Giả bị u não, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Lợi dụng lòng hảo tâm của cư dân mạng, Nguyên giả bị u não và đã lừa được số tiền hàng trăm triệu đồng.

Vụ việc lua dao hang tram trieu cuối cùng cũng bị bại lộ, tuy nhiên có không ít người phải chịu hậu quả của tên lừa đảo này

lua dao hang tram trieu

Đồng Phạm Nguyên và một nạn nhân trên mạng (Nguồn: Facebook)

Thường xuyên lập các nick ảo, Nguyên lên mạng, thêu dệt rằng mình bị u não và cần một khoản tiền lớn để ra nước ngoài phẫu thuật. Sau khi lua dao hang tram trieu trong Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyên tiếp tục ra Hà Nội thực hiện hành vi của mình thì bị cảnh sát hình sự lật tẩy.

Ngày hôm nay, 7/11, Trung tá Mạc Đình Thắng, trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu cho hay, cơ quan công an đã làm rõ hành vi lừa đảo qua mạng của đối tượng Đồng Phạm Nguyên (26 tuổi ở An Nhơn, Bình Định)

Trung tá Thắng cho hay, tối 2/11, tại một quán cà phê ở phố Xuân Thủy, do nghi ngờ Nguyên có biểu hiện bất minh khi đến để nhận tiền từ thiện, một cô gái 22 tuổi ở huyện Mê Linh, Hà Nội đã bí mật báo cho cảnh sát hình sự phường Dịch Vọng Hậu. Chân tướng kẻ lừa đảo đã bị lật tẩy sau một ngày làm việc với cơ quan công an.

Theo tài liệu từ cơ quan công an, Nguyên thường xuyên lên mạng lập nhiều nick ảo. Anh ta cho biết bố là người Austraylia, mẹ người Việt và bị bỏ rơi từ bé. Mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên hoàn cảnh để học hành để trở thành một giám đốc công ty chứng khoán ở Hà Nội. Với sở thích yêu động vật và đang nuôi một số trẻ em khuyết tật, nam thanh niên này đã lấy lòng được nhiều người.

Khi chiếm được lòng tin, Nguyên đăng thông tin bị bệnh u não và cần một khoản tiền nhất định để sang nước ngoài trị bệnh. Nhiều người ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng như người Việt sinh sống ở nước ngoài thấy vậy đã hỗ trợ với số tiền 240 triệu.

Bị lật tẩy hành vi lừa đảo, Nguyên chuyển ra Hà Nội. Khi thực hiện vụ thứ 2 hòng chiếm được hơn 12 triệu đồng của cô gái đến từ huyện Mê Linh, Hà Nội, cảnh sát hình sự đã mời trụ sở công an phường làm rõ.

“Tại công an, anh ta đóng giả như thật và nói mới mổ não từ nước ngoài về. Song qua kết quả từ bệnh viện, Nguyên hoàn toàn bình thường, không bị bất cứ bệnh gì,” trung tá Thắng nói và cho biết tên này từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Hiện vụ việc lua dao hang tram trieu đang tiếp tục được điều tra mở rộng.