Thủ phạm giết học sinh lớp 6 bị tóm gọn sau hơn 10 giờ gây án

Học sinh lớp 8 giết người ở Bắc Ninh  vì cướp chiếc xe đạo địa hình của em học sinh lớp 6.

Sau hơn 10 giờ quyết liệt điều tra, phá án, các trinh sát, điều tra viên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh) và Công an huyện Lương Tài đã làm rõ và tóm gọn thủ phạm gây ra vụ án giết người, cướp tài sản, gây hoang mang dư luận quần chúng. Nạn nhân và thủ phạm đều là học sinh trường THCS xã Trung Chính (Lương Tài).

hoc sinh lop 6 giet nguoi o bac ninh

Dương Phương Thuấn tại cơ quan Công an.

Theo tài liệu điều tra, ngày 7- 2- 2012 cháu Nguyễn Đình Đào, sinh 2000, trú tại thôn Lai Tê, xã Trung Chính (Lương Tài) là học sinh lớp 6A trường THCS Trung Chính, sau khi tan học nhưng không thấy về nhà. Người nhà Đào sốt ruột đi tìm thì phát hiện tại cổng nhà ông Bá Đình Cầu, ở khu nuôi trồng thuỷ sản, thôn Thanh Dương, xã Trung Chính có nhiều vết máu vương vãi. Lần theo vết máu, gia đình cháu hốt hoảng khi thấy chiếc cặp sách bên trong có sách, vở ghi họ tên của Đào vứt ở vườn rau nhà ông Cầu. Nhận được tin báo, Công an huyện Lương Tài xuống hiện trường xác minh và thấy dấu hiệu tội phạm nên tiến hành thu thập tài liệu chứng cứ, bảo vệ hiện trường. Đồng thời, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và lực lượng Kỹ thuật hình sự (Công an tỉnh) thành lập tổ công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra. Đến 10 giờ, ngày 8- 2- 2012, lực lượng Công an phát hiện xác cháu Nguyễn Đình Đào được tìm thấy tại ao nhà ông Cầu. Khám nghiệm tử thi, Công an xác định nạn nhân bị giết chết và hung thủ đã giấu xác phi tang. Ngay lập tức, lực lượng Công an đã phân công các mũi trinh sát truy lùng dấu vết thủ phạm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt là sự cố gắng, nỗ lực của các trinh sát, điều tra viên, đến 22 giờ cùng ngày, lực lượng Công an xác định được đối tượng gây án là Dương Phương Thuấn, trú tại thôn Thiên Phúc, xã Trung Chính. Ngay sau đó, Thuấn đã bị tóm gọn. Tại cơ quan điều tra, bước đầu Thuấn đã khai nhận hành vi giết người, cướp tài sản. Hôm ấy, sau khi Đào tan học về, Thuấn gặp Đào và nói: Đào có chiếc xe đạp rất đẹp, Thuấn muốn mua và nhờ Đào chỉ chỗ. Thuấn lập tức lên xe của Đào rồi cùng đi, khi đến chỗ vắng, Thuấn bất ngờ lấy dao mang sẵn trong người chém liên tiếp cho đến khi Đào gục ngã.Gây án xong, Thuấn lôi xác nạn nhân xuống ao, rồi lấy chiếc xe đạp của Đào mang về nhà cất giấu.

hoc sinh lop 6 giet nguoi o bac ninh

 

Chiếc xe đạp của nạn nhân.

 


Theo một cán bộ điều tra: Thuấn và Đào là học sinh cùng trường THCS Trung Chính. Thuấn đang học lớp 8, là thành phần cá biệt của trường. Vụ việc này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với các bậc phụ huynh, nhà trường, cần quản lý, giáo dục con em mình sát sao, tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Cơ quan cảnh sát điều tra (Công an tỉnh) đang củng cố tài liệu, hồ sơ chứng minh hành vi giết người, cướp tài sản của Thuấn để xử lý theo quy định của pháp luật.