Nghi vấn vụ bác sĩ ném xác phi tang: Buộc đá vào thi thể?

386

Nhiều nghi vấn vụ bác sĩ ném xác phi tang: Liệu có thật như lời bác sĩ khai ném xác xuống sông. Hoặc thi thể đã được buộc đá?

Sau khi nhờ đến hai nhà ngoại cảm và hàng chục thợ lặn không có kết quả, ông Quang, cậu ruột của chồng nạn nhân nghi ngờ bác sĩ Tường không ném xác chị Huyền xuống sông Hồng.

Tiếp theo diễn biến của vu bac si nem xac phi tang xuống sông Hồng, người nhà nạn nhân đã di chuyển hàng trăm km đường sông, đã hi vọng không biết bao nhiêu lần rồi lại thất vọng. Đến ngày 26/10, nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy.

“Chúng tôi đề nghị CQĐT lấy lại lời khai của ông Tường và người bảo vệ, để xác định các ông ấy có thực sự vứt xác cháu tôi xuống sông Hồng khu vực này không. Biết đâu ông ấy phi tang ở trên bờ thì sao?”, ông Quang đưa ra giả định trên VTC News.

Vu bac si nem xac phi tang
Đối tượng Nguyễn Mạnh Tường (áo trắng) thực nghiệm tại hiện trường.

Trao đổi với báo chí trước đó, thượng tá Nguyễn Văn Cương, Phó trưởng phòng CS đường thủy, Công an TP. Hà Nội, cũng là người tham gia tìm kiếm thi thể nạn nhân, cho biết: “Đến lúc này, chưa tìm thấy thi thể nạn nhân, dư luận có quyền đặt ra câu hỏi, liệu BS Tường có vứt xác xuống sông Hồng không (?) hay không tìm thấy… Bên cạnh đó, dư luận cũng như gia đình nạn nhân mong mỏi là tìm thấy xác nạn nhân càng sớm càng tốt. Theo lời khai của hung thủ, thi thể nạn nhân không bị buộc hay trói gì cả, cứ thế là ném xuống sông Hồng”.

vu tham my vien phi tang xac
Thượng tá Cương trao đổi với PV

 

Theo thượng tá Nguyễn Văn Cương, với kinh nghiệm nhiều năm trong tìm kiếm thi thể các nạn nhân ở dưới nước, có thể phán đoán rằng, tới lúc này, thi thể bị cát vùi khoảng 1m nhưng sẽ nổi lên.

Cũng tham gia vào công tác tìm kiếm nạn nhân vu bac si nem xac phi tang Huyền, anh Nguyễn Văn Vân (52 tuổi, sống bằng nghề chài ở bến đò Văn Đức sông Hồng, thuộc xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho biết: “Tôi sinh ra và lớn lên trên mặt nước sông Hồng và gắn liền với chiếc thuyền chài. Đến lúc này, tôi có thể khẳng định, thi thể nạn nhân Huyền đang nằm ở vị trí BS Tường ném xuống và bị cát vùi sâu khoảng 1m. Với kinh nghiệm của tôi, thi thể nạn nhân có thể nổi vào ngày thứ 9 hoặc ngày 12, lâu hơn là 21 ngày”, anh Vân nói.

Từ đêm 24/10, một đội thợ lặn chuyên nghiệp được Bệnh viện Bạch Mai thuê cùng 6 tàu thuyền đánh cá mà gia đình thuê trước đó tìm kiếm thi thể chị Lê Thị Thanh Huyền – người bị Giám đốc Thẩm mỹ viện Cát tường làm tử vong, phi tang xác ở khu vực cầu Thanh Trì (HN), đã lặn mò tìm kiếm thi thể nạn nhân. Tuy nhiên, sau hai ngày lặn mò và có sự trợ giúp của một số nhà ngoại cảm nhưng công tác tìm kiếm thi thể chị Huyền vẫn không mang lại kết quả.

Được biết, lúc 20h tối 25/10, đội thợ lặn đã rời khỏi hiện trường, tạm dừng công tác lặn tìm thi thể nạn nhân. Đồng thời, người thân nạn nhân Huyền cho biết, gia đình tạm dừng việc mò lặn để tìm phương án mới.

Ông Quang, chú của anh Nguyễn Hữu Huy – chồng của nạn nhân, một trong những người thường xuyên có mặt trên tàu tìm kiếm cho biết: “Chúng tôi đã làm mọi biện pháp có thể để tìm kiếm cháu Huyền. Một mặt, gia đình xuôi theo dòng sông, tìm kiếm suốt ngày đêm. Một mặt, trên đất liền, người thân cũng tỏa về các xã giáp sông, báo với chính quyền địa phương để nhân dân hai bên bờ phối hợp”.

Buộc đá vào người?

Sau hàng trăm km tìm kiếm không mang lại hiệu quả, người nhà đã bàn bạc với nhau cho rằng không thể tin tưởng vào lời khai của tên bác sĩ vô nhân tính, biết đâu hắn khai ném xác chị xuống sông để giảm nhẹ tội, nhưng thực ra hắn buộc đá hoặc cột vật nặng vào người chị.

Một lần nữa, cả gia đình quyết tâm xới tung khúc sông Hồng dưới chân cầu Thanh Trì vì cho rằng chị bị kẹt tại đó. Từ chiều ngày 24/10 đến đêm 25/10, 11 thợ lặn được cử đến từ các cơ quan chức năng, kết hợp với thuyền 5 ngư dân từ Chèm xuống thay phiên nhau lùng sục lòng sông.

bac si nem xac benh nhan
Đoàn thợ lặn kéo máy móc, dụng cụ, trang thiết bị về xe ô tô, kết thúc ngày tìm kiếm 25/10

Ông Trung, cậu anh Huy cho biết chi phí thuê 5 ngư dân và con thuyền này được phía bệnh viện Bạch Mai – cơ quan của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, kẻ phi tang thi thể chị Huyền chi trả.

Đêm 25/10, các thợ lặn thông báo họ không thể tiếp tục được công việc vì lòng sông rất tối, không thể tìm kiếm, chửa kể thuyền bè di chuyển trên mặt nước nhiều, gây nguy hiểm cho thợ lặn bên dưới. Đồng thời, những chỗ nào khả dĩ, họ cũng đã lùng sục rất kỹ.

Từng tốp thợ lặn mang đồ nghề lên bờ. Anh Huy, chồng của nạn nhân vu bac si nem xac phi tang còn nấn ná dưới bến sông mãi mới chịu rời đi.

Gương mặt hốc hác, tiều tụy, đôi mắt trũng sâu, anh cho biết: “Thực sự lúc này gia đình đang rất bế tắc về biện pháp, chúng tôi đã thử mọi cách, thậm chí dùng tới cả những biện pháp tâm linh, nhưng quá vô vọng. Đêm nay, gia đình chúng tôi sẽ họp bàn lại để tìm thêm biện pháp. Dù sức người có hạn nhưng còn nước còn tát, gia đình sẽ cố gắng tìm bằng được vợ tôi về”.

“Lúc này tôi không còn tâm trí để lo tính bất kỳ chuyện gì ngoài việc tìm kiếm thi thể vợ mình. Có tìm được cô ấy về, tôi mới yên tâm để dồn tâm sức chăm lo cho hai đứa con của tôi. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể, các cơ quan báo chí và nhân dân đã quan tâm đến gia đình tôi.” – Anh Huy tâm sự qua hàng nước mắt.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcVụ thẩm mỹ viện ném xác: Xác minh thi thể trôi sông mới phát hiện
Bài kếChuyện lạ kỳ bí có thật: Khu mộ bốc khói, càng dội nước càng khói