Nghi vấn vụ thôi miên cướp 100 lượng vàng ở Quảng Ngãi

Rất nhiều tiệm vàng lớn trong tỉnh Quảng Ngãi đã bị “sốc” với tin cướp tiệm vàng Tín Huy giữa ban ngày.

Rất nhiều tiệm vàng lớn trong tỉnh Quảng Ngãi “sốc” với tin tiệm vàng bị cướp kỳ lạ giữa ban ngày hôm 21-10 tại hiệu vàng Tín Huy, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, với số lượng lớn, trị giá lên tới gần 4 tỷ đồng, bao gồm hơn 1 tỷ đồng tiền mặt.

Theo người thân trong gia đình và bà Nguyễn Thị Thúy- Chủ hiệu vàng Tín Huy cho biết, sau khi một thanh niên vào cửa hiệu hỏi mua 5 chỉ vàng rồi đưa tiền cho bà Thúy lấy vàng, thì sau đó bà Thúy như mê sảng hốt 6 khay vàng và hơn một tỷ đồng bỏ vào bao đưa cho đối tượng. Sau khi đối tượng bỏ đi, bà Thúy choáng váng và ngất đi. Tất cả sự việc xảy ra không một ai hay biết dù có rất nhiều người trong gia đình đang ở nhà.

Đây được xem là vụ cướp vàng chấn động Quảng Ngãi, bởi không chỉ số lượng vàng bị mất cắp khá lớn mà vì tính kỳ lạ của nó, đối tượng cướp vàng đã dùng thuốc mê, hoặc thôi miên khiến chủ tiệm vàng lấy vàng, tiền “dâng” cho kẻ cướp. Chuyện cướp vàng theo hình thức thôi miên như thế này không chỉ xảy ra lần đầu ở Quảng Ngãi mà ngay cả ở Việt Nam.

Thoi mien cuop tiem vang quang ngai

Thoi mien cuop tiem vang quang ngai

Lực lượng cảnh sát có mặt để bảo vệ hiện trường.

Thượng tá Trần Văn Sang-Trưởng Công an huyện Bình Sơn cho biết, chúng tôi cũng chưa thể đưa ra bất cứ một kết luận nào, bởi kiểu cướp thôi miên như thế này (theo lời chủ tiệm vàng và gia đình chủ tiệm vàng) thì quả thật chúng tôi chưa gặp bao giờ. Còn về đối tượng, mặc dù tiệm vàng có đặt tới 4 camera nhưng hình ảnh về đối tượng này cũng không được rõ ràng.

Sau khi sự việc xảy ra, rất nhiều tiệm vàng lớn trong tỉnh Quảng Ngãi đã khá “sốc” với tin tiệm vàng bị cướp kỳ lạ giữa ban ngày này, nhiều cửa hàng ngay lập tức tăng cường an ninh cho cửa hàng mình.

Tuy nhiên, một số hộ kinh doanh vàng cũng đặt câu hỏi: Tại sao một tiệm vàng trưng bày cả trăm cây vàng như thế mà quá mất cảnh giác, và chỉ có một người đứng bán. Còn những người khác đâu, những người thợ của tiệm không lẽ không hay biết? Và liệu một tiệm vàng thuộc diện không lớn lắm ở một thị trấn mà lại trưng bày một lượng vàng lớn như thế, nhất là vào thời điểm giá vàng đang “nhảy múa” như thời gian gần đây.

Bà Nguyễn Thị Kim, chủ tiệm vàng Việt Kim Liên trên đường Quang Trung, thành phố Quảng Ngãi chia sẻ, một nguyên tắc đối với tất cả tiệm vàng là khi khách hàng vào mua hàng bịt khẩu trang thì chủ tiệm vàng sẽ yêu cầu lấy khẩu trang ra, đặc biệt là không để khách đội mũ bảo hiểm khi mua hàng, bởi nếu là kẻ gian thì mũ bảo hiểm sẽ là công cụ để đập tủ gương cướp vàng. Đó là nguyên tắc cảnh giác tối thiểu đối với bất cứ một tiệm vàng nào.

Việc đối tượng dùng thuật thôi miên để cướp tiệm vàng thì quả thật từ trước đến giờ tôi mới nghe, nhất là với các tiệm vàng. Nếu quả thật có thuật thôi miên này thì có lẽ các đối tượng đã dùng để cướp tiệm vàng từ lâu chứ không đợi đến hôm nay. Tuy nhiên, dù sao sau khi nghe thông cướp tiệm vàng trên, tôi cũng cảnh giác và đã bàn với ông xã thuê ngay một bảo vệ cho chắc”- bà Kim nói.