Người phụ nữ bị làm nhục vô cớ trên bãi biển ở Quảng Bình

“Từ ngày tui bị mấy chị em nhà đó đánh đập, cắt tóc, bịt miệng, cởi hết áo quần… đến nay, hầu như không đêm nào tui chợp mắt…” – nạn nhân bị đánh hội đồng, làm nhục tập thể ở Bố Trạch, Quảng Bình, nói trong sợ hãi.

Chuỗi ngày sống trong sợ hãi

Theo đơn tố cáo của chị Lê Thị Gái (SN 1970, trú tại thôn Nhân Quang, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) gửi Công an xã Nhân Trạch: Khoảng 10 giờ sáng 16/9, khi chị đang đứng đợi chồng đi biển về, bất ngờ bị nhóm đối tượng là 4 chị em ruột gồm: Phạm Thị Thuyết, Phạm Thị Loanh, Phạm Thị Hoanh và Phạm Thị Mười (đều trú tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch) xông vào đánh đập tới tấp, dùng kéo cắt cụt tóc trên đầu. Nhóm người này còn lột hết quần áo trên người chị Gái, trói chị lại, bịt miệng và bỏ mặc chị giữa bãi cát vắng.
Đơn thư tố cáo của chị Lê Thị Gái gửi công an xã Nhân Trạch

Sau đó chị Gái được ông Lang Văn Hai và bà Trương Thị Len trú cùng xã tới cứu, mặc quần áo cho chị và đưa về nhà. “Khi nớ tui không biết chi nữa hết. May có anh Hai và chị Len không chắc giờ tui cũng không còn nữa. Bọn chúng độc ác quá. Thấy tui là xông vô đánh tới tấp mà không cần biết lý do, không những thế bọn chúng còn làm nhục tui nữa. Chúng còn lấy của tui một cái điện thoại di động Samsung mới mua 1 triệu đồng”, chị Gái vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại.

Chị Gái kể lại sự việc với phóng viên

Ông Lang Văn Hai, người đã giúp chị Gái kể: “Hôm đó tui đi làm ngoài biển về, khi đi qua một bãi cát trắng bỗng nghe tiếng í ới như kêu cứu. Tui dừng lại và quan sát thì thấy chị Gái nằm giữa bãi cát, tay chân bị trói, trên người không có mảnh áo che thân. Sau đó tôi thấy 5 người phụ nữ đi từ chỗ chị Gái bị trói ra, trong số đó tôi phát hiện chị Phạm Thị Thuyết (xóm Nhân Quang, xã Nhân Trạch)”.

Anh Phạm Văn Hùng (chồng chị Gái) bức xúc: “Bọn chúng coi thường pháp luật quá. Muốn đánh người thì cũng phải có lý do xác đáng chứ. Vợ tui có làm chi ai mô mà bọn chúng lại đánh đập dã man và làm nhục như rứa. Từ ngày bị bọn chúng đánh đập đến giờ vợ tui mất ăn, mất ngủ, người lúc nào cũng thẫn thờ và không dám ra đường nữa”.

Chị Gái với đầu tóc bị cắt cụt và nhiều vết bầm tím trên cơ thể do bị đánh (ảnh: Người lao động)

Nhiều uẩn khúc!

Sau khi sự việc xảy ra, chị Gái đã viết đơn trình báo sự việc và giao nộp chỗ tóc bị cắt, bộ áo quần mà chị Len cho mượn còn dính máu cho Công an xã Nhân Trạch, nhờ giải quyết.

Nhận được đơn thư tố cáo, Công an xã Nhân Trạch đã cho gọi bà Phạm Thị Thuyết lên trụ sở làm việc. Tuy nhiên, theo lời ông Nguyễn Văn Nghị – Trưởng Công an xã Nhân Trạch – thì bà Thuyết không hợp tác nên công an xã đã chuyển hồ sơ lên Công an huyện Bố Trạch vào ngày 10/10/2011. Kể từ đó đến nay, đã nửa tháng trôi qua, sự việc vẫn chìm trong yên lặng.

Tuy nhiên trong cuộc làm việc với Công an xã Nhân Trạch vào sáng 24/10, PV Dân trí phát hiện nhiều tình tiết khó hiểu về vụ án đang gây xôn dư luận ở xã vùng biển Nhân Trạch. Trong đơn tố cáo của chị Gái ghi rõ chị bị đánh đập, cắt tóc, bịt miệng, trói, cởi hết áo quần… đồng thời gửi kèm tang chứng, vật chứng như đã nói ở trên, nhưng khi công an xã chuyển hồ sơ vụ án lên Công an huyện Bố Trạch lại không có vật chứng đi kèm.
Khi phóng viên đặt câu hỏi: “Tại sao công an xã không giao bằng chứng quan trọng cho công an huyện để phục vụ tốt cho quá trình điều tra?”, vị trưởng công an xã tỏ ra lúng túng rồi nói: “Hôm đó đồng chí Phạm Văn Đê – Phó công an xã – là người trực tiếp làm việc giao đơn tố cáo cho công an huyện”.
Vật chứng gồm bộ quần áo còn dính máu và đám tóc bị cắt của chị Gái không được công an xã giao cho công an huyện

Trước đó, phóng viên cũng đã liên lạc với một cán bộ xã Nhân Trạch để tìm hiểu vụ việc thì được vị này cho biết: Việc một phụ nữ ở thôn Nhân Quang bị đánh là có thật nhưng cũng không có gì phức tạp lắm. Khi hỏi số điện thoại công an xã thì ông này nói trưởng công an xã hiện “đi vắng”; còn số điện thoại của phó công an xã thì không liên lạc được.

Đã hơn một tháng nay, chị Gái và gia đình luôn phải sống trong hoang mang, sợ hãi và cả tủi nhục bởi nhiều người hàng xóm “thiếu thiện cảm” đồn đoán về nguyên nhân chị bị đánh. Trong khi đó cơ quan có thẩm quyền lại… giữ im lặng khiến dư luận đặt câu hỏi có hay không sự khuất tất trong quá trình điều tra.
Một nguồn tin riêng của Dân trí cho biết, một trong các đối tượng đánh chị Gái đã sang Trung Quốc.