Nhật ký 141 ngày 01/01/2013: “ngáo đá” phi thẳng xe vào CSCĐ

665

Nhật ký 141 ngày 01/01/2013: Băng cứu thương vào ngón tay để ngụy trang giấu ma túy, “ngáo đá” phi thẳng xe vào CSCĐ, giấu heroin trong ví nhưng hồn nhiên “ví em có tiền các anh không được kiểm tra”… Đó là những tình huống xảy ra tại các chốt 141 ngày đầu tiên của năm Quý Tỵ.

Nhat ky 141 – Ngụy trang băng cứu thương vào ngón tay để giấu ma túy…

Được biết đối tượng này tên Nguyễn Minh Anh, SN 1994, trú tại số 20, ngõ 376 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Tổ công tác đã lập biên bản đưa đối tượng cùng tang vật về cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Chiều 30-12-2012, tổ công tác đặc biệt Y1/141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại khu vực Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội, phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy vi phạm luật giao thông, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Thanh niên này ngoan ngoãn chấp hành hiệu lệnh của CSGT, nhưng trong lúc dắt xe nhận thấy thanh niên có những dấu hiệu không bình thường, luôn liếc mắt chú ý người khác… biểu hiện của những đối tượng mang theo “hàng” có ý định phi tang. Lập tức Thiếu tá CSGT Trần Quang Vinh, tổ trưởng tổ công tác đã tóm lấy tay đối tượng kiểm tra thì phát hiện 2 gói ma túy đá, được đối tượng ngụy trang bằng băng cứu thương quấn vào ngón tay.

Rất nhiều trường hợp mang theo “hàng”, bị tổ công tác 141 phát hiện và bắt giữ, nhưng đây là một trong những đối tượng có cách giấu “hàng” rất tinh vi khiến nhiều người không thể ngờ tới, nhưng cho dù tinh vi đến cỡ nào thì cũng không thể thoát khi gặp 141.

Được biết đối tượng này tên Nguyễn Minh Anh, SN 1994, trú tại số 20, ngõ 376 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Tổ công tác đã lập biên bản đưa đối tượng cùng tang vật về cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh niên “ngáo đá” phi thẳng xe vào CSCĐ – Nhat ky 141

Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện một chiếc biển kiểm soát tháo rời để trong cốp xe của người này, trong túi áo của đối tượng có rất nhiều túi nilon nhỏ và 3 gói ma túy đã được giấu kỹ bọc trên dây chuyền được đeo trên cổ

Khoảng 14h00 chiều 30-12, tổ công tác Y1/141 do Thiếu tá Trần Quang Vinh làm tổ trưởng, cắm chốt trên phố Tây Sơn, Hà Nội, nhận được tin báo qua bộ đàm từ các trinh sát của tổ công tác, một thanh niên có biểu hiện “phê” ma túy đang điều khiển xe máy tiến về chốt chặn.

Lập tức, CSGT và CSCĐ đã ra hiệu lệnh dừng xe, nhận thấy lực lượng chức năng phía trước, đối tượng không những không chấp hành hiệu lệnh mà con tăng ga phóng thẳng xe máy vào 2 đồng chí CSCĐ là Thượng sỹ Lê Văn Tuấn và Thượng sỹ Nguyễn Trịnh Đạt nhằm thoát thân. Nhưng bằng mưu trí, dũng cảm của người CAND, đồng chí Tuấn và đồng chí Đạt đã nhanh chóng lách người tránh sát thương, đồng thời khống chế đối tượng hung hãn, đưa về chốt.

Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện một chiếc biển kiểm soát tháo rời để trong cốp xe của người này, trong túi áo của đối tượng có rất nhiều túi nilon nhỏ (thường dùng để chia nhỏ ma túy), và 3 gói ma túy đã được giấu kỹ bọc trên dây chuyền được đeo trên cổ. Bị tổ công tác tóm gọn nhưng thanh niên này vẫn còn tình trạng “ngáo đá”, cứ mơ màng rồi nói lảm nhảm… Khai thác nhanh, đối tượng khai tên là Nguyễn Anh Hiếu, SN 1995, rú tại 122/34  Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tổ công tác đã bàn giao đối tượng về công an phường sở tại để tiếp tục làm rõ vụ việc.

Ví em có tiền các anh không được kiểm tra… – Nhat ky 141

Sau khi dắt xe vào chốt, lái xe tên là Đinh Văn Tôn, SN 1986, trú tại xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, chạy ra ngoài giả vờ nghe điện thoại, nhưng hành động của Tôn đã lọt vào “tầm ngắm” của cảnh sát.

Vào hồi 17h00, chiều 30-12, tổ công tác Y12/141 do Trung tá Phạm Ngọc Hải, chỉ huy phát hiện thấy nam thanh niên điểu khiển xe máy Dream  mang BKS 33P1-9170 vi phạm giao thông, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra hành chính.

nhật ký 141 ngày 01/01/2013.

Chiếc xe đối tượng Tôn điều khiển

Sau khi dắt xe vào chốt, lái xe tên là Đinh Văn Tôn, SN 1986, trú tại xã Văn Hoàng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội, chạy ra ngoài giả vờ nghe điện thoại, nhưng hành động của Tôn đã lọt vào “tầm ngắm” của cảnh sát.

nhật ký 141 ngày 01/01/2013.

Đinh Văn Tôn  tại chốt tổ công tác

Lập tức Tôn được yêu cầu trở lại chốt và kiểm tra hành chính, Tôn quanh co, giấu chiếc ví của mình và nói rằng: “Ví em có tiền nên các anh không có quyền kiểm tra…”. Tổ công tác đã yêu cầu Tôn chấp hành,vừa mở chiếc ví ra rất nhanh chóng Tôn móc một gói nilon nhỏ màu đen trong ví vứt xuống đất. Hành động của đối tượng diễn ra chỉ trong tích tắc nhưng đã khiến rất nhiều người chú ý, cảnh sát đã nhặt túi nilon lên kiểm tra bên trong phát hiện khoảng 1gam heroin. Lúc này Tôn mới cúi đầu thừa nhận: “Em mua về để sử dụng…”.

Đối tượng Đinh Văn Tôn được tổ công tác bàn giao về CAP sở tại để tiếp tục xử lý.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNhững con cá kì dị nhất Việt Nam
Bài kếKhám xét “trụ sở” cái bang giả dạng