Nhật ký 141 ngày 06/01/2013: Vác súng đi “chơi” còn cứng đầu

Nhật ký 141 ngày 06/01/2013: Mặc dù bị tổ công tác 141 phát hiện hai khẩu súng trong cốp xe nhưng hai đối tượng vẫn cứng đầu không chịu khai nhận.

 

Những ngày đầu năm mới ra quân, 15 tổ công tác 141 đã lập được rất nhiều chiến công. Nhưng nổi bật nhất là vụ việc tổ công tác Y12/141 tóm gọn 2 đối tượng là những thành phần bất hảo, mang theo 2 khẩu súng ngắn…

Sự việc được phát hiện vào khoảng 15h30’ chiều qua (5/1) tại ngã ba Kim Đồng – Giải Phóng. Vào thời điểm trên, khi tổ công tác Y12/141 do Trung tá Phạm Ngọc Hải làm tổ trưởng phát hiện chiếc xe máy SH 14H5 – 1981 do hai người đàn ông trung niên điều khiển có nhiều nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính.

Tiến hành kiểm tra, lái xe xuất trình đầy đủ giấy tờ tùy thân cũng như đăng ký xe. Nghĩ là mọi việc sắp được “êm xuôi”, anh Sơn và anh Đức tỏ ra khá vui, tuy nhiên khi cảnh sát yêu cầu mở cốp xe để kiểm tra thì cả hai tái mặt, tỏ ra lúng túng và nói rằng cốp xe không có gì đâu. Với những dấu hiệu sợ hãi của Đức và Sơn, các trinh sát hình sự nghi ngờ trong cốp xe có “hàng”, quả đúng như vậy, khi Nguyễn Đình Đức mở cốp xe, thì phát hiện một hộp cát tông khá nặng, bên trong là hai khẩu súng ngắn.

Ngay lập tức Trung tá Phạm Ngọc Hải đã chỉ huy lực lượng khống chế chặt chẽ cả hai đối tượng đồng thời đích thân kiểm tra 2 khẩu súng tìm thấy. Qua xác minh, trong hai khẩu súng có 1 khẩu là K59 vốn là súng quân dụng còn 1 khẩu là súng bắn ga, đạn bi có tính sát thương cao. Sau đó ngay lập tức  tổ công tác đưa 2 đối tượng  về công an phường Giáp Bát để làm rõ.

 

Nhat ky 141 ngay 06/01

Hai khẩu súng nằm trong cốp xe của hai đối tượng nhưng họ vẫn cứng đầu không chịu khai nhận

Tại công an phường Giáp Bát, hai đối tượng được làm rõ là: Nguyễn Đình Đức (SN 1955, HKTT tại tổ 38, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) và đối tượng Nguyễn Bá Sơn (SN 1965, HKTT tại 340, ngõ Quỳnh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Khi được hỏi đã có tiền án tiền sự chưa, đối tượng Nguyễn Đình Đức tương đối cứng đầu và trả lời rằng: “Tiền án tiền sự nhiều quá rồi không nhớ nổi nữa”. Được biết, Nguyễn Đình Đức vừa ra tù sau 15 năm chịu án ma túy. Còn đối tượng Nguyễn Bá Sơn cũng khai rằng mình đã có 2 tiền án.

Tại đây, cả hai đối tượng vẫn không chịu khai nhận, hai khẩu súng trên cả hai cũng cho biết không hề biết nó có ở xe vì chiếc xe này là xe đi mượn. Nhận định đây là vụ việc có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, 2 đối tượng đều là thành phần có “số má”, nên tổ công tác Y12/141 đã bàn giao lại người cùng tang vật để Phòng CSHS, số 7 Thiền Quang, tiếp tục điều tra làm rõ.

Nhat ky 141 ngay 06/01: chien cong "hot" nhat cua to cong tac

Một khẩu được xác định là súng bắn bi, độ sát thương là rất lớn, trong băng đạn của khẩu súng này vẫn còn 4 viên bi.

 

Theo Trung tá Phạm Ngọc Hải: Hai khẩu súng trên, một khẩu được xác định là súng bắn bi, độ sát thương là rất lớn, trong băng đạn của khẩu súng này vẫn còn 4 viên bi.

Tại phòng Cảnh sát hình sự, khẩu còn lại được xác định là khẩu K59 đã cũ, chữ số trên súng đã bị mờ. Thời điểm kiểm tra, khẩu súng này không có đạn.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội tiến hành điều tra làm rõ nguồn gốc hai khẩu súng trên .