Nhiều con bạc khai nhận Kim Tử Long đánh bạc nhiều ván

757

 Vụ nghệ sĩ Kim Tử Long đánh bạc bị khởi tố, nhiều con bạc đã khai nhận là Kim Tử Long có đánh bạc. Kim Tử Long nộp đơn xin cứu xét.

 

Chiều 18/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long, cho biết vừa nhận được “đơn xin cứu xét” miễn truy cứu trách nhiệm hình sự của bị can Hoàng Kim Long (tức NSUT Kim Tu Long, ngụ TP.HCM).

Trước đó, nghệ sĩ Kim Tu Long danh bac bị Cơ quan CSĐT công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long khởi tố (cho tại ngoại) về tội đánh bạc và Viện KSND cùng cấp đã phê chuẩn các quyết định này. Hiện cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long đang xem xét “đơn xin cứu xét” để trả lời cho bị can Hoàng Kim Long.

Kim Tu Long danh bac

Liên quan đến vụ việc nghe si Kim Tu Long danh bac, trước đó 3 ngành, gồm: Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Long, VKSND và TAND tỉnh Vĩnh Long đã nghiên cứu hồ sơ và nhận thấy NSUT Kim Tu Long đủ dấu hiệu cấu thành hành vi phạm tội đánh bạc. Từ đó, 3 ngành thống nhất giao Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn xem xét, khởi tố bị can đối với ông Hoàng Kim Long để điều tra theo đúng thẩm quyền.

Đến ngày 9/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn đã tống đạt quyết định khởi tố bị can (cho tại ngoại) và cấm rời khỏi nơi cư trú đối với ông Hoàng Kim Long để phục vụ công tác điều tra.

Đến nay, vụ án đánh bạc trên sà lan ở Trà Ôn, ngoài nghệ sĩ Kim Tử Long còn có 7 đối tượng khác bị khởi tố gồm: Nguyễn Hoàng Việt (SN 1981, ngụ tỉnh Cà Mau); Nguyễn Minh Thành (SN 1985), Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1981), cùng ngụ tỉnh Trà Vinh; Nguyễn Xuân Quốc Triệu (SN 1982); Phan Thành Công (SN 1973), Nguyễn Văn Hòa Bình (SN 1971), cùng ngụ tỉnh Sóc Trăng và Nguyễn Văn Tài (SN 1966, ngụ tỉnh Trà Vinh).

Theo nghệ sĩ Kim Tử Long (Hoàng Kim Long, ngụ TPHCM), trước mắt anh chưa nhờ đến luật sư. “Tôi đã gửi đơn đến cơ quan điều tra để mong được cứu xét vì chỉ góp vui vài ván bài theo yêu cầu của người hâm mộ chứ không có ý định sát phạt”- Kim Tử Long nói.

Trao đổi với PV ngày 17.9, ông Long cho biết, Công an huyện Trà Ôn đã triệu tập ông đến trụ sở để nhận tống đạt quyết định khởi tố bị can về hành vi “đánh bạc”. Quyết định được VKSND cùng cấp phê chuẩn và nghệ sĩ 47 tuổi này được tại ngoại hầu tra.

Trước đó- tối 25.6, Kim Tử Long đến nhà ông Nguyễn Văn Khôi (thường gọi là ông Chín) ở ấp Tích Phú, xã Tích Thiện để hát đám cưới. Sau khi ăn cháo khuya với đồng nghiệp, nghệ sĩ này xuống sà lan trước nhà chủ hôn- nơi có hàng chục người vây quanh sòng bạc. Rạng sáng 26.6, khi công an xuất hiện, trong 27 người bị đưa về cơ quan điều tra có Kim Tử Long và 2 nữ nghệ sĩ ở TP.Cần Thơ.

Lúc bị vây ráp, nhiều người ném tiền xuống sông. Trên chiếu bạc, nhà chức trách thu gần 70 triệu đồng, 2 bộ bài tây, 22 hột xí ngầu. Qua khám xét, cảnh sát tạm giữ thêm hơn 370 triệu đồng, 1.300USD, 28 điện thoại di động và 4 xe môtô.

Trong đó, số ngoại tệ được cho là của Kim Tử Long và nghệ sĩ này bỏ trong túi quần hơn 78 triệu đồng, trong túi xách 257 triệu đồng. Theo nghệ sĩ, anh chỉ “góp vui” 3 ván, trong đó 2 ván cược 200.000 đồng, ván còn lại 500.000 đồng. Tuy nhiên, những nghi can bị bắt hôm đó khai rằng, trong số những người tham gia sát phạt có Kim Tử Long.

Đối với số tiền mặt mang theo, Kim Tử Long khai do nhận cátsê ở nhà ông Khôi và hát đêm trước ở An Giang. Còn tiền trong túi xách là để đóng tiền mua nhà chung cư khi quay về TPHCM.

Liên quan vu Kim Tu Long danh bac này, trước đó, Công an huyện Trà Ôn đã tạm giam 7 người ở Trà Vinh và Sóc Trăng về hành vi “đánh bạc”.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcMỹ Chi và Quang Anh biểu diễn trong chương trình Trung thu 2013
Bài kếTin bão số 8 năm 2013: Rạng sáng mai bão số 8 đổ bộ đất liền