Phóng viên vụ dầu ăn ống cống bị sát hại

Một phóng viên điều tra vụ chế biến dầu phế thải từ ống cống nhà hàng gây sốc tại Trung Quốc đã bị sát hại hôm thứ Hai do bị đâm bởi 10 nhát dao.

Phong vien vu dau an nuoc cong bi sat hai
Blog của chàng phóng viên trẻ Li Xiang.

Phong vien vu dau an nuoc cong bi sat hai – Li Xiang, 30 tuổi, phóng viên của đài truyền hình Lạc Dương, đã bị sát hại ngay bên ngoài cổng khu phố khi anh này trở về nhà tại thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam sau khi gặp gỡ bạn bè tại một quán karaoke.

Một người gác cổng tên Shen cho biết ông đã nghe thấy tiếng một người kêu “cướp”. Sau đó ông chạy vào con phố và phát hiện nạn nhân đang nằm trên nền đất.

Máy tính của Li đã bị mất và cảnh sát ban đầu cho biết đây có thể là một vụ giết người cướp của. Tuy nhiên, do Li bị đâm hơn 10 nhát dao nên các nhân viên điều tra đang tìm hiểu các động cơ khác của vụ giết người này.

Giới chức đã công bố khoản tiền thưởng 3.000USD cho ai cung cấp thông tin về vụ việc.

Báo chí tại tỉnh Hà Nam, và nhiều công dân mạng cho rằng Li bị sát hại do tải lên blog cá nhân một bài viết hôm 15/9 về một nhà máy bị nghi ngờ hoạt động chui, chuyên chế biến từ dầu phế thải từ ống cống nhà hàng.

Cảnh sát gần đây đã bắt giữ 32 người và thu giữ 100 tấn dầu ăn bẩn trong chiến dịch diễn tại 14 tỉnh, trong đó có Hà Nam.

Phong vien vu dau an nuoc cong bi sat hai – Tuy nhiên, You Kai, phó giám đốc đài truyền hình Lạc Dương, nơi Li công tác kể từ năm 2006 đã bác bỏ giả thuyết trên.

Ông You nói thêm rằng Li mới chuyển từ việc đưa tin ở mảng nông nghiệp sang mảng pháp luật chỉ 2 tháng trước khi bị sát hại, mặc dù công việc của anh ít liên quan tới công tác điều tra.

Vụ sát hại Li đã khiến gây lo lắng cho các nhà báo tại Lạc Dương.

Cha mẹ Li hôm qua từ chối bình luận về vụ việc. Còn các đồng nghiệp của Li thì miêu tả anh là một người “dễ tính, thật thà” và giỏi nghề báo.

Phong vien vu dau an nuoc cong bi sat hai – Li dự kiến sẽ kết hôn vào tháng 10 tới.