Sát thủ và những xác chết lõa thể

FBI vào cuộc với những xac chet loa the tren song. Ai là thủ phamk của những vụ án đau lòng với những xac chet loa the tren song?

Sát thủ và những xác chết lõa thể (Kỳ 3), An ninh - Hình sự, xac chet loa the, xac chet, vu an, vu an noi tieng, an mang

Phía FBI vào cuộc điều tra vụ án

Vụ việc đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp và chính điều đó buộc cơ quan điều tra FBI phải vào cuộc. Qua những cuộc điều tra lần trước, họ thu thập được một số bằng chứng tại hiện trường và ngay lập tức những bằng chứng này được chuyển về kho dữ liệu FBI để những chuyên gia có nhiều kinh nghiệm nhất xây dựng hồ sơ của hung thủ. 2 thám tử Flowers và Ward cùng nhau bàn luận và đưa ra một số đặc điểm về vụ án:

• Đầu tiên, nạn nhân thường là những người phụ nữ không có phương tiện đi lại nên phải bắt nhờ xe.

• Nạn nhân thường được tìm thấy chết trong trạng thái không một mảnh vải che thân.

• Họ chết trong cùng một tư thế úp mặt và bị buộc tay.

• Tất cả họ đều bị giết ở Tampa

• Có vẻ như hung thủ rất thích hành hạ nạn nhân ở khu vực cánh đồng gần đường cao tốc.

• Nơi họ bị giết cách rất xa nơi người cuối cùng nhìn thấy

• Cuối cùng, những sợi dây có nguồn gốc từ tấm thảm trải ô tô chính là manh mối quan trọng.

Từ những điều trên, các điều tra viên thấy một điều rõ ràng rằng hung thủ là “di động” và hắn có thể sở hữu được một phương tiện cho đi nhờ thông qua việc mua hay mượn của ai đó. Theo đánh giá của họ, những sợi dây giết chết nạn nhân chính là một sơ hở của hung thủ. Qua việc quan sát và so sánh chúng, các điều tra viên dễ dàng thấy được nạn nhân có vẻ như bị giết một cách ngẫu nhiên chứ không phải có tính toán từ phía hung thủ.

Một điều nữa, hung thủ có vẻ rất có hứng thú với những nạn nhân da trắng, tuổi tầm khoảng 20 và được biệt là thích đi ra ngoài một mình. Nhìn chung, kẻ thủ ác hành động “có tổ chức”. Tuy nhiên, các điều tra viên cũng không ngoại trừ đây là một kẻ thần kinh chỉ muốn làm gì đó để thu hút sự chú ý của mọi người.

“Vẽ” chân dung hung thủ

Theo suy đoán của các thám tử, hung thủ có thể là người được học hành tử tế. Nhưng do trong quá trình theo học thì y bắt đầu bỏ học rồi sa ngã. Sự thông minh không thể giúp y tiếp tục theo đuổi những ước vọng của mình.

Khi còn là một đứa trẻ, hung thủ có thể đã dính vào vòng lao lý, khó khăn để tự khống chế được những hành vi trẻ con của mình. Những tội danh mà kẻ thủ ác có thể từng vấp phải là gây hỏa hoạn hay có những hành vi tàn ác với động vật.

Các điều tra viên vẽ ra tất cả những gì một tên tội phạm có thể có và có thể làm.

Trong trường hợp hung thủ gia nhập ngũ thì nơi duy nhất hắn có thể đi là lính đánh thủy.

Trong mối quan hệ với phụ nữ, hắn có thể từng có bạn gái. Tuy không thể biết rõ tình cảm sâu đậm hay không nhưng có thể họ hẹn hò thường xuyên một thời gian rồi xảy ra mâu thuẫn. Nguồn gốc của những cuộc cãi vã này có thể từ việc hắn lăng nhăng với những cô gái trẻ khác. Đối với hung thủ máu lạnh như thế này thì kết hôn không phải là một lựa chọn được hắn chú ý.

Sát thủ và những xác chết lõa thể (Kỳ 3), An ninh - Hình sự, xac chet loa the, xac chet, vu an, vu an noi tieng, an mang

Cánh đồng gần đường cao tốc có thể là địa điểm ưa thích để kẻ thủ ác hành xử (Hình minh họa)

Chiếc xe cho nạn nhân đi nhờ rồi gây án phải hào nhoáng, sang trọng như xe thể thao.

Không ngoại trừ, hung thủ có thể từng phải đi tù. Trước khi án mạng đầu tiên xảy ra thì kẻ thủ ác này đã từng phạm nhiều tội danh nhỏ khác.

Theo hồ sơ được vẽ ra, hung thủ có thể là một kẻ ác dâm: Hắn sử dụng những cách khác nhau lừa phụ nữ trẻ lên xe rồi sau đó dùng vũ lực cưỡng dâm, đánh đập họ. Sau một thời gian giam giữ để thỏa mãn dục vọng, hắn sẽ giết họ.

Hung thủ có thể còn quay lại hiện trường để xóa dấu vết hoặc thậm chí là tham gia xem điều tra viên làm việc tại hiện trường. Tuy nhiên, khả năng này rất ít có thể xảy ra.

Câu hỏi được đặt ra sau khi phía cơ quan nghiên cứu hành vi tội phạm gửi một bản đầy đủ những đặc điểm có thể có của hung thủ là: FBI có nên bắt bất cứ ai có những đặc điểm giống như vậy hay không?

Hồ sơ thì đã được cơ quan nghiên cứu hành vi tội phạm gửi tới văn phòng cảnh sát Hillsborough, nhưng việc có thể xác định được hung thủ qua những tập hồ sơ này hay không lại là điều cần phải xem lại. Hiện, nhiều điều tra viên FBI vẫn đang hướng tới giả thuyết tồn tại một tên giết người hàng loạt.

Những đặc điểm, yếu tố cần và đủ để xác định nghi can đã được vẽ ra và đưa vào hồ sơ FBI. Tuy nhiên, mọi chuyện có vẻ không dễ như tính toán ban đầu. Liệu chân dung hung thủ có lộ diện? Những thảm án tiếp theo có xảy ra? Mời các bạn đón đọc Sát thủ và những xác chết lõa thể (Kỳ 4) vào SÁNG SỚM thứ 2, ngày 12-9-2011 trên mục Vụ án nổi tiếng.