Vào chùa giết người, cướp tài sản, hai thiếu niên bị bắt khẩn cấp

117

Sáng 17.11, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã bắt được hai thieu nien vao chua giet nguoi thủ nhang rồi cướp hòm công đức, lấy đi hai điện thoại di động.

Trước đó vào khoảng 9 giờ ngày 16.11 công an huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương nhận được tin báo hai thieu nien vao chua giet nguoi ông Nguyễn Hữu Kích (76 tuổi) là thủ nhang chùa Minh Giám, xã Hồng Việt chết trong chùa, miệng bị nhét giẻ.

Công an đang khám nghiệm hiện trường vụ án /// Ảnh CTVCông an đang khám nghiệm hiện trường vụ án

Sau khi khám nghiệm tử thi, hiện trường cơ quan công an phát hiện chùa bị mất một hòm công đức, ông Kích bị mất hai điện thoại di động. Qua đó xác định đây là vụ giết người cướp tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ hai thieu nien vao chua giet nguoi, cơ quan công an xác định được hai đối tượng khả nghi là Nguyễn Hữu Sơn (15 tuổi) và Nguyễn Huy Dương (14 tuổi) đều ở xã Việt Hồng.

Công an cho biết cả Sơn và Huy đều có mặt ở chùa Minh Giám khi vụ việc được phát hiện và có nhiều biểu hiện khả nghi. Khi thấy công an, cả hai đối tượng bắt taxi lên thị trấn Tiền Trung, TP.Hải Dương rồi đi Hà Nội.

Người taxi chở hai đối tượng cho biết Sơn và Huy trả tiền taxi bằng tiền lẻ với nhiều mệnh giá. Cùng với các căn cứ khác, công an Hải Dương xác định đây làhung thủ gây án nên đã bám theo vằ bắt giữ hai đối tượng tại địa bàn huyện Gia Lâm, TP.Hà Nội. Lực lượng công an thu trên người hai đối tượng 820.000 đồng (tiền mệnh giá 1.000, 2.000 đồng) và hai chiếc điện thoại của nạn nhân.

Sơn và Huy khai đột nhập vào chùa vào đêm 15.11 hai thieu nien vao chua giet nguoi và dùng tuýt sắt làm then cài cửa đánh chết ông Kích rồi cướp tài sản. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcGiàu to nhờ vô tình nhặt đồng xu giá 7,4 tỉ đồng trong đống đồ chơi
Bài kếZara bị kiện vì chân chuột chết nằm ngay đường may chiếc đầm