Vây bắt đạo tặc trộm xe SH, 3 người bị thương

Phát hiện có thanh niên đang phá khóa chiếc xe SH, người nhà ông Minh hô hoán, lao ra vây bắt. Tên trộm cầm dao chống cự khiến 3 người bị thương.

Theo ông Nguyễn Hồng Minh ở phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội), khoảng 4h sáng 18/7, 6 người cháu của ông đang quây quầy trông bà (mẹ ông Minh) bị ốm. Lúc này, con trai ông Minh vừa đi ăn sáng về nên dựng chiếc SH trước cửa nhà.

Chừng một phút sau, anh Đỗ Quang Dũng (16 tuổi, cháu ông Minh) thấy đèn pha của xe SH lóe sáng. Biết có người vừa mở trộm khóa xe, anh Dũng tri hô “có trộm” và lao ra truy đuổi người thanh niên đang ngồi trên chiếc xe tay ga đắt tiền của nhà mình.

Đuổi nhau chừng 20 m, Dũng đạp đổ chiếc SH khiến tên trộm ngã ra đường. Hắn rút dao có lưỡi cưa đâm sượt Dũng.

Ông Minh
Ông Minh giơ tay cho phóng viên xem vết thương bị tên trộm đâm. Ảnh: P.A.

Lúc này, ông Minh cùng người cháu Lê Văn Tuấn (22 tuổi) chạy đuổi theo, không biết tên trộm có dao liền lao vào ôm khống chế. Trong lúc giằng co, Tuấn bị đâm vào lưng xuyên thủng phổi, còn ông Minh né kịp nên bị thương ở mạn sườn.

“Nhiều người chạy ra truy bắt, tên trộm bị dồn lại nhưng vẫn rất hung hăng. Hắn cầm gạch lăm le ném về phía chúng tôi, đồng thời gọi điện thoại cho đồng bọn đến ứng cứu và đe dọa dùng súng bắn chết người”, ông Minh kể lại.

Được sự hỗ trợ của người dân xung quanh, tên trộm bị khống chế, đưa về Công an quận Thanh Xuân. Hiện, danh tính của tên này chưa được nhà chức trách thông báo.

“Tôi thấy tên này trước đó thường xuyên lảng vảng trong khu vực. Để qua mặt mọi người, sáng hôm gây án, hắn ăn vận rất thư sinh, áo trắng sơ vin quần bò, đầu chải chuốt và đội mũ bảo hiểm”, ông Minh nhớ lại.

Theo Công an quận Thanh Xuân, tham gia vụ trộm xe SH không chỉ có đạo tặc trên mà còn có 4 đồng phạm. Nhận định đây là đường dây trộm xe chuyên nghiệp, cảnh sát đang khẩn trương truy tìm những người có liên quan.