Video: Hung khí “nóng” bày bán công khai ở Đông Hà

Phía Nam của Trạm thu phí Đông Hà (Quảng Trị)là hàng chục quán hàng tạp hóa. Ở đây bày bán đủ loại hàng hóa Trung Quốc giả Thái Lan: Quần áo, mỹ phẩm, đồ chơi… có đủ. Phía sau những mặt hàng bày bán công khai ấy là cả một kho hàng “nóng”.

Chúng tôi hết sức bất ngờ khi thấy bà chủ quán Thái Yên mang ra giới thiệu một xê – ri côn điện, dùi cui điện với nhiều kiểu dáng khác nhau. Thấy khách hàng hiếu kỳ, ông chủ dắt chúng tôi ra phía sau. Phía trong căn phòng “bí mật” ấy, có đủ loại hung khí nóng, gồm: kiếm, mã tấu và…súng.

Chúng tôi lựa chọn một chiếc côn điện loại mô hình điện thoại, chủ quán ngã giá 400.000 đồng. Anh cho biết, đây là hàng xịn, nếu là hàng nhái chỉ có 200.000 đồng thôi. Sau một thời gian trao đổi, thấy tin tưởng, anh này lại mang ra một số súng bắn điện, giá mỗi chiếc là 1,8 triệu đồng.

Theo hướng dẫn của chủ quán, loại súng này có thể bắn mục tiêu cách 50m ngất ngay tại chỗ. Còn nếu khách chịu bỏ ra 4,5 triệu đồng sẽ được sở hữu ngay 1 khẩu súng K59, loại bắn đạn cao su.

Tương tự, các nhân viên bán hàng ở quán Hồng Vân bên cạnh cũng giới thiệu với chúng tôi nhiều loại súng bắn điện, bắn hơi cay và hộp xịt với giá rất bèo.

Lẽ nào hàng nóng bày bán la liệt, công khai như vậy mà nhà chức trách tỉnh Quảng Trị không hề hay biết?

> Video hàng “nóng” ở Đông Hà:

Hồng Loan – Ngọc Lan