Vụ giết chủ tiệm vàng ở Đồng Nai: Nửa đêm 2 đối tượng gõ cửa

203

Từ camera ghi hình hiện trường cho thấy, đêm 26-8, có 2 thanh niên đến tiệm vàng. Vụ giết chủ tiệm vàng ở Đồng Nai sắp được phá.

 

Vu giet chu tiem vang ở Đồng Nai đang dần được làm sáng rõ nhờ camera ghi hình hiện trường.

Nhận tin báo nhờ hỗ trợ truy bắt hung thủ thực hiện vụ giết chủ tiệm vàng Hiếu Học để cướp tài sản, Công an tỉnh Lâm Đồng qua truy xét địa bàn đã tìm được chiếc xe SH của ông Học tại một khu chợ.

Ngày 28-8, nguồn tin của Báo cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã xác định và đang trên đường truy bắt hung thủ thực hiện vụ giết ông Nguyễn Hiếu Học (42 tuổi, chủ tiệm vàng Hiếu Học, số 31/26 đường Nguyễn Hoàng, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom) để cướp tài sản vào ngày 27-8.

vu giet chu tiem vang
Tiệm vàng Hiếu Học, nơi xảy ra vụ giết người, cướp tài sản.

Cùng ngày, cơ quan điều tra cũng nhận bàn giao chiếc xe SH biển số 60X9-3079 của nạn nhân từ Công an tỉnh Lâm Đồng. Trước đó, nhận tin báo nhờ hỗ trợ truy bắt hung thủ thực hiện vu chu tiem vang bi giet Hiếu Học để cướp tài sản, Công an tỉnh Lâm Đồng qua truy xét địa bàn đã tìm được chiếc xe SH của ông Học tại một khu chợ. Công an Lâm Đồng đã tạm giữ chiếc xe và thông báo tình hình với Công an Đồng Nai để phối hợp điều tra.

Theo thông tin ban đầu, sau khi sát hại ông Học, hung thủ đã lấy chiếc xe SH cùng một số dây chuyền và nhẫn vàng rồi phóng xe lên khu vực tỉnh Lâm Đồng để lẩn trốn. Tại đây, do sợ bị phát hiện, hung thủ đã bỏ chiếc xe máy tại một khu chợ rồi đem số vàng trên đi bán. Tuy nhiên, từ thông tin của người nhà nạn nhân, số vàng của ông Học được đánh dấu bằng các ký hiệu riêng, như: tên hiệu, số điện thoại… được khắc chìm trong các sản phẩm nên rất dễ phát hiện.

Trước đó, khoảng 8 giờ ngày 27-8, khi bà Nguyễn Thị Kim Oanh (chị gái ông Học) đến tiệm vàng và vào phòng của ông Học thì phát hiện nạn nhân nằm chết trên giường ngủ trong tình trạng lõa thể, trên người có hàng chục dấu vết dao đâm và 3 vết cắt ở cổ. Kiểm tra tài sản trong tiệm vàng, người nhà nạn nhân phát hiện bị mất một số nữ trang bằng vàng và chiếc xe SH.

Người nhà và những người dân sống xung quanh tiệm vàng Hiếu Học cho biết, ông Học sống và trông coi tiệm vàng chỉ có một mình. Trước khi xảy ra vụ án, vào đêm 26-8, ông Học đã dẫn một số bạn về nhà tổ chức ăn nhậu.

Tiệm vàng Hiếu Học không có bảo vệ trông coi, nhưng có gắn camera quan sát trong tiệm. Từ camera ghi hình hiện trường cho thấy, khoảng 24 giờ ngày 26-8, có 2 thanh niên đến tiệm vàng. Sau khi được ông Học mở cửa, 2 người này đã vào trong một lúc thì đi ra. Từ thông tin này, cơ quan công an xác định nghi can sát hại ông Học có thể là người quen, hoặc có quan hệ riêng với nạn nhân.

Chúng tôi sẽ theo sát vu giet chu tiem vang o Dong Nai đến khi bắt được thủ phạm. Mời quý độc giả theo dõi!

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcChiến tranh Syria 2013 có thể khiến thế giới hủy diệt
Bài kếCảnh giác những chiêu lừa đảo thẻ điện thoại, game bùng phát