Vừa bị “cắm sừng”, vừa bị đánh dã man

Nguoi dan ong bi vo danh chet – Bị đánh dã man phải cắt một bên lá lách, cắt tụy, tỷ lệ thương tật vĩnh viễn của anh Nam khoảng 65%. Vụ việc có liên quan đến một mối tình ngang trái mà người bị đánh dã man chính là người bị “cắm sừng”.

Một chiếc lá lách của nạn nhân bị bầm giập phải cắt khẩn cấp để đảm bảo tính mạng. Tiếp đó, nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Việt – Đức, Hà Nội để cắt đại tràng và một phần tụy. Qua các ca phẫu thuật này, sức khỏe của nạn nhân yếu, tỷ lệ thương tật khoảng 65%.

Đây là những kết luận ban đầu của Bệnh viện Việt – Đức về tình trạng sức khoẻ của Phó Quản đốc Công trường 2, Công ty Than Cao Sơn (Quảng Ninh) Nguyễn Thành Nam sau vụ bị hành hung đêm 19-7-2011.

Trong đơn tố cáo của ông Nguyễn Văn Hiếu (bố của anh Nam), trú tại khu 1, xã Thạch Khôi, TP. Hải Dương cho biết: Đêm 19-7-2011, Nam đang ở nhà tại phường Cẩm Sơn, TX. Cẩm Phả thì thấy anh Đỗ Phú Quốc, 32 tuổi, là Phó phòng Tổ chức hành chính của Công ty Công nghiệp hóa chất mỏ Cẩm Phả gọi điện thoại hẹn gặp để nói chuyện về việc mối quan hệ bất chính của Quốc với chị Đặng Thị Dịu (vợ Nam). Hậu quả của mối tình ngang trái này là một bé trai đang lớn dần trong bụng Dịu (giám định ADN không phải con Nam).

Sau đó, Nam và Quốc gặp nhau tại một ngã ba cách nhà khoảng 200m. Tại đây, hai người đã cãi vã nhau quanh chuyện đứa bé sắp đến ngày sinh rồi ai phải chịu trách nhiệm nuôi nấng… Sau khoảng 10 phút cãi vã, bất ngờ có khoảng 5 – 6 thanh niên lạ mặt xông vào đấm túi bụi vào người Nam, và chỉ khi Nam gục xuống, chúng mới bỏ đi.

Sau cuộc hành hung dã man này, Nam đã phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Các bác sĩ đã phải phẫu thuật cắt khẩn cấp 1 bên lá lách do bị bầm giập. Tiếp đó, Nam được gia đình đưa lên Bệnh viện Việt – Đức, Hà Nội để cắt tụy. Theo các bác sĩ của Bệnh viện Việt – Đức cho biết: Hiện sức khỏe của anh Nam là rất yếu, tỷ lệ thương tật vĩnh viễn khoảng 65%.

Trao đổi với phóng viên tại công ty, ông Nguyễn Trọng Bình – Chánh Văn phòng Công ty Than Cao Sơn khẳng định, cách đây hơn 1 tháng, anh Nguyễn Thành Nam bị một nhóm người hành hung. Bạn bè trong công ty đã đến thăm anh Nam… Việc anh Nam bị hành hung đã rõ nhưng đến nay công ty vẫn chưa nhận được bất kể một công văn thông báo về vụ việc từ Cơ quan CSĐT Công an Cẩm Phả.

Vụ việc anh Nam bị hành hung có liên quan đến anh Quốc – Phó phòng Tổ chức hành chính của công ty được ông Vũ Văn Hải – Phó Giám đốc công ty xác nhận trong buổi làm việc với phóng viên. Cụ thể là việc cơ quan CSĐT Công an Cẩm Phả đã có giấy triệu tập Quốc. Trả lời phóng viên câu hỏi, công ty biết rõ sai phạm tại sao không xử lý cán bộ, ông Hải thản nhiên trả lời: “Việc này xảy ra ngoài giờ hành chính nên chúng tôi… vô can”…

Vừa bị “cắm sừng” nay anh Nam lại mất đi vĩnh viễn 65% sức khoẻ. Đây là một nỗi đau đớn đối với gia đình anh Nam, và càng đau đớn hơn khi tội lỗi của kẻ xấu chưa bị xử lý.