Khởi tố vụ án giết người tại tiệm vàng Vững Bắc

Xet xu vu cuop tiem vang thuong tin – Xét xử vụ cướp tiệm vàng Thường Tín – Bắt giữ và lấy lời khai hung thủ vụ cướp tiệm vàng Vững Bắc Thường Tín.

Ngày 18/2, Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án giết người tại cửa hàng kinh doanh vàng bạc Vững Bắc (Đỗ Xá, Vạn Điểm, huyện Thường Tín).

Vụ án mạng kinh hoàng xảy ra khoảng 16h50 chiều 16/2. Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Bắc (SN 1957, trú tại Vạn Điểm, Thường Tín).
Xet xu vu cuop tiem vang thuong tin

Trước khi xảy ra án mạng, bà Bắc không có ý định mở cửa bán hàng nhưng có người em gái đến chơi, bà mới mở cửa.

Khoảng 16h40, một nam thanh niên mặc áo thể thao màu xanh, có sọc trắng dọc hai tay áo bước vào cửa hàng. Nam thanh niên dáng người nhỏ, hơi gầy hỏi bà Bắc điều gì đó nhưng bà lắc đầu.

Thấy vậy, nam thanh niên đi ra cửa, gọi điện, rồi lại đi vào, nói chuyện với bà Bắc khoảng 10 phút. Khi mẹ của bà Bắc ra về, nam thanh niên đưa cho bà Bắc một chiếc nhẫn, có ý bán.

Ngay sau đó, nam thanh niên xin phép vào nhà trong để đi vệ sinh. Bà Bắc đeo chiếc nhẫn vào ngón tay, khóa cửa ngăn kéo rồi dẫn anh ta vào. Chỉ đợi bà Bắc bước trước mình, nam thanh niên xông tới từ phía sau, ra tay sát hại bà.

Dù vùng chạy được, song bà Bắc bị hung thủ đuổi theo, sát hại tới cùng. Khi bà Bắc nằm gục trên vũng máu, hung thủ dùng tay định phá tủ đựng vàng song không thành.
Tang vật của vụ án.

Hắn chạy ra cửa, luống cuống làm đổ xe máy và rơi chiếc găng tay. Đứa cháu ruột bà Bắc mới 11 tuổi thấy vậy đã nhắc hắn nhưng hắn không trả lời, dựng xe phóng thẳng.

Khám nghiệm hiện trường, pháp y tử thi, cơ quan công an xác định bà Bắc bị đâm nhiều nhát trên người và bị cứa cổ. Chiếc dây chuyền bằng vàng tây trị giá khoảng hơn 2 triệu đồng của bà Bắc cũng biến mất. Tủ vàng có dấu hiệu bị phá song cảnh sát chưa xác định được số tài sản bị mất.

Ngày 17/2, đoạn clip diễn biến vụ cướp được cơ quan điều tra cung cấp với mong muốn quần chúng nhân dân sẽ nhận ra hung thủ, cung cấp thông tin hỗ trợ công an phá án.

Ngày 18/2, tang vật của vụ án được công bố. Đó là chiếc găng tay bị rơi tại hiện trường và chiếc nhẫn của hung thủ thu được trên tay của chủ tiệm vàng. Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng xác định được dạng chiếc dây chuyền mà hung thủ cướp của bà Bắc.

Lời nhân chứng vụ giết người, cướp tiệm vàng tại Thường Tín

“Dù là người buôn bán vàng bạc nhưng bà Bắc hay giúp đỡ người nghèo mà không bao giờ có biểu hiện hợm mình có của…”

Vụ án cướp tiệm vàng Ngọc Bích tại Bắc Giang do sát thủ máu lạnh Lê Văn Luyện gây ra vừa tạm lắng xuống thì dư luận lại rúng động với hành động dã man của nam thanh niên trẻ tuổi khi xuống tay sát hại bà chủ tiệm vàng Vững Bắc ở Thường Tín, HN. Người phụ nữ xấu số ấy là bà Nguyễn Thị Bắc (SN 1957, ở thôn Đỗ Xá, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, HN).

 


Có mặt tại đám tang của bà Bắc, chúng tôi có thể cảm nhận không khí tang thương bao trùm lên cả khu phố ấy. Sự ra đi đột ngột của người phụ nữ xấu số ấy khiến nhiều người tỏ ra thương cảm. Với bà con cùng phố, bà Bắc là người phụ nữ hiền hậu và tốt bụng.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị H ở cùng khu phố xúc động cho biết: “Cô Bắc là người tốt. Hơn chục năm nay rồi, bà ấy chẳng to tiếng với ai bao giờ. Dù là người buôn bán vàng bạc nhưng bà Bắc hay giúp đỡ người nghèo mà không bao giờ có biểu hiện hợm mình có của. Mọi người ở đây, ai cũng quý bà ấy. Vậy mà bà ấy lại bị sát hại như vậy. Ai mà lại có thể dã man đến thế!”.