Yêu râu xanh 70 tuổi hiếp dâm em bé ngớ ngẩn

Kẻ đồi bại đó là Nguyễn Văn Tý trú tại phường Hoà Bình, TP. Biên Hoà, Đồng Nai vì thú tính đã dụ dỗ bé Nguyễn Ngọc Y (SN 1995, ngụ cùng phường) là hàng xóm sát nhà để giở trò đồi bại.

Yêu râu xanh không những đã ở vào cái tuổi gần đất xa trời, lại bị mất một chân đã dùng số tiền 5 ngàn đồng để dụ dỗ em Y. cho quan hệ. Đến lần thứ hai thực hiện hành vi đồi bại, yêu râu xanh tuổi xế chiều bị bắt quả tang và bị khởi tố trước pháp luật.

“Yêu râu xanh” tuổi xế chiều Nguyễn Văn Tý

Cô bé ngớ ngẩn sập bẫy chiêu dụ dỗ của ông già 70

Theo lời khai tại cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Đồng Nai, bị can Nguyễn Văn Tý, SN 1941, trú tại phường Hoà Bình, TP Biên Hoà, Đồng Nai, sống trong tình trạng độc thân từ sau khi vợ qua đời năm 1982. Trong khi đó, 5 người con của bị can đều đi làm và sinh sống ở nơi khác. Nguyễn Văn Tý vì biết bé gái Nguyễn Ngọc Y ở gần nhà mắc bệnh động kinh từ nhỏ, không có khả năng nhận thức nên đã nảy sinh ý định dụ dỗ em đồng ý để y giờ trò đồi bại. Lợi dụng sự ngây ngô của cháu Y, từ giữa tháng 12/ 2010 đến tháng 1/ 2011, Nguyễn Văn Tý đã 2 lần thực hiện hành vi đồi bại với em Y.

Từ nhỏ, Y đã bị chứng thần kinh, em thường đi lang thang các xóm ngõ để đi xin tiền, nhưng xin tiền rồi em cũng chẳng biết để làm gì. Vào khoảng giữa tháng 12 năm ngoái, khi Nguyễn Văn Tý đang ngồi uống cà phê ở quán Không tên gần nhà em Y thì em đến xin tiền. Vì có ý định lợi dụng em Y từ trước nên lúc này, bị can đã nói với Y đến nhà thì hắn cho tiền. Khi Y theo đến nhà Nguyễn Văn Tý, Tý nói nếu Y cho quan hệ tình dục, Tý sẽ cho tiền Y. Bị can đã đưa cho em Y 5 ngàn đồng và kêu em vào trong nhà để thực hiện hành vi đồi bại.

Lần thứ hai, cũng với chiêu dụ dỗ cho tiền, Nguyễn Văn Tý khi thực hiện hành vi giao cấu đã bị phát hiện. Vào 26/ 01/ 2011, Nguyễn Văn Tý cũng đến uống cà phê ở quán Không tên cạnh nhà Y, khi thấy em Y đang ngồi chơi với Nguyễn Thị Ngọc D., chị gái của Y, Tý đã dùng tay ra ám hiệu để Y đến nhà cho quan hệ, Tý sẽ cho tiền. Sợ bị chị D. phát hiện nên lúc đó Nguyễn Văn Tý chưa về nhà ngay mà đi đến một quán cà phê khác để uống cà phê, một tiếng sau mới về nhà mình. Trên đường về ngang qua nhà Y, Nguyễn Văn Tý thấy Y đang đứng trước cửa nhà em và dùng tay vẫy Y về nhà mình. Nguyễn Văn Tý đưa cho em 20 ngàn và bắt đầu giở trò khốn nạn. Rất may có một bé con hàng xóm hiếu kỳ ngó qua cửa sổ thấy ông Tý dở trò đồi bại với bé Y nên chạy sang nhà mách chị gái. Người chị của Y đã phát hiện và báo cơ quan công an đến bắt quả tang và bắt giữ yêu râu xanh.

Hiếp dâm vì vợ mất lâu quá nên bí

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Tý  cho biết vì vợ mất đã lâu ngày nên…không chịu được. Vợ qua đời năm 1982, để lại cho hắn 4 đứa con nên mọi việc đều do một tay Tý lo liệu, vừa là người cha vừa là người mẹ trong gia đình. Có lẽ vì thế mà suốt mấy năm trời Tý nhịn không lấy vợ, ở vậy nuôi con khôn lớn và dựng vợ gả chồng hết đứa này đến đứa khác.

Các con của Tý đều ngoan ngoãn trưởng thành, trong xã ai cũng quý mến và thương hoàn cảnh gà trống nuôi con của hắn. Thường ngày Nguyễn Văn Tý cũng là người đàn ông chăm chỉ hiền lành, dù bị cụt một chân do tai nạn nhưng Tý luôn làm việc lương thiện để nuôi các con khôn lớn, gần 30 năm không có vợ bên mình nhưng chưa bao giờ con cái Tý phải thiếu ăn thiếu mặc. Chính vì thế khi biết Nguyễn Văn Tý lại làm trò đồi bại ấy, mọi người đã rất ngạc nhiên.

Chúng tôi đến nhà bé Y vào một trưa nắng như đổ lửa, chỉ thấy bé Y ở nhà chứ không thấy bất kỳ ai trong gia đình. Bé Y nhỏ hơn so với cái tuổi 16 của mình, khuôn mặt ngác ngơ như một đứa trẻ khi tôi hỏi tên. Bé khi thì nói này, khi thì nói kia, lúc nhớ lúc không càng khiến cho những người biết chuỵện xót xa, đau lòng.

Chị H hàng xóm cho biết, bé Y bẩm sinh thiểu năng, lâu lâu lại động kinh một lần, nhà nghèo lắm nên hay đi các nhà xin tiền, nhưng ai cho gì cũng lấy. Ở cái phường này hình ảnh bé Y lò dò đến nhà ngửa tay xin đã quá quen thuộc với họ rồi, không ai ghét bỏ bé cả, nên có nhiều cho nhiều, có ít cho ít, không có thì cho bé cái bánh hay cái kẹo bé cũng nhận. Lâu lâu bé bị động kinh nên mẹ bé phải đưa đi bệnh viện cũng tốn kém, nhà bé ai cũng làm công nhân nên không có tiền chữa cho bệnh dứt hẳn.

Vì tuổi cao sức yếu, bị cụt một chân và do được người nhà bé Y làm đơn xin giảm án, nên Nguyễn Văn Tý được tại ngoại chờ ngày ra tòa. Chắc chắn Nguyễn Văn Tý sẽ phải chịu hình phạt xứng đáng mà mình đã gây ra. Nhưng có lẽ với cái tuổi xưa nay hiếm, con đàn cháu đống mà vẫn đi làm cái trò đồi bại với một đứa trẻ thiểu năng, có lẽ bản án lương tâm sẽ theo Nguyễn Văn Tý đến cuối đời.