Bị cáo hơn 50 lần đập nhà hàng xóm vẫn tiếp tục lộng hành

355

Đã hơn 50 lần đập phá nhà hàng xóm. Ấy vậy mà bị cân vẫn tiếp tục lộng hành ngoài vòng phát luật như không hề có truyện gì xảy ra ? Hãy cùng tin tức 24h làm rõ vụ việc trên nhé.

Một thông tin shock trong suốt thời gian qua, Bị can trong vụ hơn 50 lần đập phá nhà hàng xóm vẫn chưa chịu dừng lại, thậm chí còn giở chiêu mới là lôi kéo trẻ vị thành niên tham gia.

Trong hai ngày 11 và 12-6, bị can Châu Thị Ba (ngụ ấp Khúc Tréo B, xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) vẫn tiếp tục đập phá, ngăn cản bà Liên Mỹ Lén (SN 1981, ngụ ấp 1, xã Tân Phong, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) sửa nhà đã mua hợp pháp.

Lôi kéo nhiều người tham gia

Như Báo Người Lao Động đã liên tục thông tin, các bị can Ba và Liên (ngụ ấp 2, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai) liên tục có hành vi đập phá, ngăn cản bà Lén sửa chữa nhà, kể cả khi đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Giá Rai khởi tố bị can.

Ngày 8-5, bà Liên bị tạm giam, bà Ba được tại ngoại và liên tục lôi kéo nhiều người tham gia đập phá, tấn công gia đình bà Lén nhưng lãnh đạo Công an huyện Giá Rai chỉ… thuyết phục người bị hại mang tài sản đi gửi chỗ khác.

Mới đây nhất (ngày 11 và 12-6), bà Lén kêu thợ đến sửa nhà, bà Ba xuất hiện cùng chồng, con dâu và cháu nội khoảng 16 tuổi đập phá, dùng gạch đá tấn công nhóm thợ xây và người nhà bà Lén. Gia đình bà Lén trình báo sự việc với chính quyền địa phương, công an và VKSND nhưng các cơ quan chức năng chỉ lập biên bản, đề nghị xử phạt hành chính. Một cán bộ công an ấp 1 (xã Tân Phong) chứng kiến sự việc cho biết: “Cháu nội bà Ba cầm cục đá lớn ném mạnh vào những người thợ và con của bà Lén. Nếu họ không tránh kịp, hậu quả không biết thế nào”.
Hơn 50 lần đập nhà hàng xóm: Bị can vẫn lộng hành - 1

Bị can Châu Thị Ba vẫn ngang nhiên đập phá tài sản người khác

Vẫn còn xin ý kiến

Cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Ẩn, Trưởng Công an xã Tân Phong, xác nhận công an xã đã lập biên bản sự việc bà Ba cùng người nhà và cháu nội chưa thành niên tham gia gây rối,đập phá nhà hàng xóm , ngăn cản bà Lén sửa nhà. “Việc cháu nội bà Ba dùng đá tấn công người nhà bà Lén, chúng tôi có ghi nhận và cha của cháu đã cam kết không để hành vi này tái diễn. Ngoài ra, chúng tôi đang xem xét mức độ vi phạm của những người mới tham gia gây rối để xử lý hành chính. Riêng bà Ba đã bị khởi tố nên không thuộc thẩm quyền xử lý của công an xã” – ông Ẩn nói.

Khi chúng tôi đặt vấn đề vì sao công an xã không có biện pháp trấn áp các đối tượng manh động, bảo vệ người dân, ông Ẩn trả lời: “Vụ việc này có liên quan đến tranh chấp nên khó xử lý theo cách này. Ngoài ra, với tính bất chấp của bà Ba, nếu dùng biện pháp mạnh sẽ dễ dẫn đến xung đột. Vì vậy, chúng tôi chỉ lập biên bản, báo cáo về công an huyện xử lý”.

Trong khi đó, ông Đặng Thanh Truyền, Phó Trưởng Công an huyện Giá Rai, cho biết vẫn đang chờ xin ý kiến thường trực và các ngành liên quan về việc có áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bà Ba hay không (vì bà Ba có bệnh lý). “Cấp trên thống nhất bắt tạm giam bà Liên để răn đe nhưng chưa cho ý kiến về trường hợp của bà Ba. Vụ án này chúng tôi đã kết thúc điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND truy tố. Trường hợp bà Ba tái phạm thì xử lý theo mức độ vi phạm mới” – ông Truyền nói.

Trước sự việc về bị can liên tục đập phá nhà hàng xóm này, bà Lén đặt vấn đề : “Các cơ quan chức năng thuyết phục tôi tạm thời ngưng sửa chữa nhà, còn việc áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với bà Ba vẫn phải xin ý kiến Tỉnh ủy. Một người vi phạm và xem thường pháp luật như vậy, sao các cơ quan chức năng lại cứ phải chờ xin ý kiến mới xử lý?”.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHàng không Việt Nam : Nữ khách tung cước đạp nhân viên
Bài kếNhững bức hình khiến chính bạn cũng phải “quỵ ngã”