Bị ô tô đâm, một bé gái trở nên nghiện ngập

458

Một tai nạn giao thông đã khiến cô bé ba tuổi người Trung Quốc từ chỗ rất ngoan ngoãn bỗng trở nên nghiện bia và thuốc lá.
Nha Văn hút thuốc chuyên nghiệp như người lớn.
Nha Văn hút thuốc chuyên nghiệp như người lớn.

Tiểu Nha Văn sống với cha mẹ trong một khu nhà tạm ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông. Cha mẹ cô bé thu mua và bán phế liệu, kiếm tiền nuôi cả nhà. Mẹ của Nha Văn là chị Cao cho hay, hiện cô bé nghiện thuốc lá và cũng sẽ uống mấy cốc bia bất cứ khi nào có cơ hội.

Chị Cao cho rằng tính cách của con gái mình đã thay đổi sau một tai nạn xe cộ vào năm ngoái. Một chiếc xe chạy với vận tốc cao đã lao vào cô bé khiến bé bị thương ở đầu, theo tờ Yangcheng Evening Post. Cô bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu và nằm mê man mất 5 ngày mới tỉnh, bốn tháng sau mới được xuất viện.

Chị Cao nói: “Lần đầu tiên, tôi tận mắt nhìn thấy con gái mình đang lén lút hút thuốc trong toilet. Trước đó, tôi thường tìm thấy những mẩu thuốc lá trong toilet nhưng nghĩ là do chồng tôi hút”.

Gia đình Nha Văn đã cố gắng để ngăn con gái hút thuốc nhưng cô bé vẫn tiếp tục trộm thuốc của bố hoặc mua chúng bằng thẻ tín dụng của mẹ tại một quầy hàng tạp hóa bên cạnh. Người chủ cửa hàng khẳng định rằng Nha Văn thường hay ghé qua mua một đến hai bao thuốc. “Chúng tôi không hỏi cô bé vì nghĩ bé mua thuốc cho bố”, ông chủ cửa hàng giải thích.

Cô bé cũng đi cỡ giày to hơn sau tai nạn.

Bố của Nha Văn hiện đã bỏ  thuốc lá để làm gương cho con gái, và gia đình đã chuyển đến một khu khác của thành phố. Nhưng chị Cao cho hay cô con gái nhỏ vẫn khóc đòi thuốc lá mỗi khi nhìn thấy chúng. Cô bé cũng thích uống bia, ba cốc bia không là gì so với khả năng của bé.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhân dân thành phố Huệ Châu cho rằng thương tích trên đầu sau vụ tai nạn có thể là nguyên nhân dẫn đến những hành động trên của Nha Văn. Một bác sĩ nói: “Một khả năng khác là cô bé chỉ đang bắt chước người lớn”.

Xem thêm: tin tuc, tin nhanh, tin hinh su, tin the thao, tin rung ron, tin bong da, tin giet nguoi, tin the gioi, nguoi dep

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTổng thống Obama ví thảm họa tràn dầu với vụ 11-9
Bài kếHung thủ vụ “xác chết không đầu” trong trại tạm giam (phỏng vấn)