Ma túy ‘tem’ giấy bán rẻ trước cổng trường: Việt Nam còn khó xử lý

Phụ huynh “đứng ngồi không yên” và mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý tệ nạn ma túy tem giấy bán rẻ trước cổng trường.

Việc ma tuy tem giay ban re truoc cong truong chưa được đưa vào danh mục các chất cấm. Tuy nhiên, nếu việc mua bán, sử dụng ở các trường học công khai như báo chí phản ánh thì các địa phương phải có hướng xử lý trong thời gian sớm nhất. Bởi đây cũng là chất gây ảo giác mạnh, cực kỳ nguy hiểm.

Vị cán bộ này nói thêm: “Vì “tem” giấy mới xuất hiện nên chưa đưa vào loại chất cấm. Vì thế, hiện vẫn chưa có hướng xử lý cụ thể đối với người sử dụng. “Tem” giấy ở các nước khác đã liệt vào chất cấm, sử dụng sẽ bị xử lý. Ở Việt Nam chất này còn mới nên khó khăn trong việc xử lý”.

ma tuy tem giay ban re truoc cong truong

Cảnh giao dịch mua bán chất LSD

Theo Bác sĩ chuyên khoa 2 Huỳnh Thanh Hiển, Trưởng khoa T3, Bệnh viện Tâm thần TP.HCM: “Tem giấy” là loại ma túy mới. Nó được “tung ra” dưới hình thức tẩm LSD (một loại ma túy) vào những miếng giấy nhỏ (như con tem, kích thước 1,5x 1,5 cm), in hình ngộ nghĩnh, nhân vật nổi tiếng. Giá bán khá rẻ. Được sử dụng bằng cách le lưỡi liếm như dán tem hoặc ngậm đầu lưỡi. Vì vậy, nó được gọi là “tem giấy” hay “bùa lưỡi”.

nguy hiem ma tuy tem giay ban o cong truong

Theo người bán, tem giấy này là loại được lấy về từ Thụy Sĩ, giá 500 ngàn/1 tem và là loại xịn, dùng sẽ suy ngẫm mọi chuyện được sâu sắc

Sau khi liếm, ngậm “tem”, chất LSD sẽ đi vào cơ thể và có thời gian gây tác động kéo dài đến 12 giờ. Chỉ cần dùng 1 microgram/kg cân nặng ma tuy tem giay ban re truoc cong truong sẽ gây ảo giác, loạn thần kéo dài đến vài ngày. Tức, người có cân nặng thông thường (khoảng 50-60kg) thì chỉ cần dùng lượng nhỏ LSD bằng khoảng 1/3 hạt muối ăn là đã bị ảo giác.