Thanh niên ngồi lên tượng Phật tạo dáng theo “trào lưu”?

1162

Sau loạt ảnh phản cảm gây xôn xao dư luận như ngồi lên mộ Tổ, mộ liệt sĩ tạo dáng thì lại có thêm bức ảnh thanh niên ngồi lên tượng Phật gây bức xúc.

Ngày 2/3, cư dân trên mạng xã hội truyền tay nhau một bức ảnh chụp lại cảnh một thanh niên “hồn nhiên” mang cả dép Ngoi len tuong Phat, ngồi khoanh chân và chắp tay ra vẻ thành kính để chụp ảnh.

Cộng đồng mạng đang “dậy sóng” vì bức ảnh một nam thanh niên “làm dáng” trên tượng Phật để chụp ảnh.

Ngoi len tuong Phat

Bức ảnh đang gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Hành động của nam thanh niên trong hình đã bị đông đảo cộng đồng mạng lên án gay gắt. Nhiều bạn cho rằng đây là “hành động vô ý thức”, “không biết suy nghĩ”, “bất kính nơi cửa Phật”, “muốn nổi tiếng bằng tai tiếng”, “nơi tôn nghiêm mà bạn lại đánh mất mình thế”…

Ngoi len tuong Phat - 2

Bức ảnh Ngoi len tuong Phat tạo dáng chụp hình

Thành viên Tu Diệm bình luận: “Trào lưu này trong giới trẻ ngày càng tăng. Các bạn không ý thức và không biết được rằng đây là hành động đáng trách. Chớ nghĩ tôi dọa bạn. Việc gì đã làm đều có nhân quả. Nhân xấu quả xấu, nhân lành quả thiện”. “Giới trẻ bây giờ được học hành đầy đủ mà sao có một số người thiếu văn hoá như chàng trai trẻ này. Thật buồn cho thế hệ tương lai của đất nước” – một thành viên khác bức xúc.

Một bạn khác thì khuyên nhủ: “Mong bạn sớm biết sai để sửa chữa lại hành động ngông cuồng của mình”.

Trong khi đó, một số ý kiến lại cho rằng chắc đây là ảnh ghép nhờ photoshop chứ sao lại có người dám làm một việc bất kính ở một nơi tôn nghiêm như vậy. Dù những hành động xúc phạm đến những giá trị văn hóa đã bị dư luận phản ứng rất dữ dội nhưng có không ít bạn trẻ tỏ ra thờ ơ, vô tư “thể hiện bản thân”. Không lâu trước đó, những bức ảnh nam thanh niên ngồi lên mộ tổ, nữ sinh ngồi lên mộ liệt sĩ… cũng đã bị cư dân mạng lên án mạnh mẽ.

Ngoài ảnh Ngoi len tuong Phat, hiện nay, không ít những bức ảnh xấu xí của giới trẻ xuấthiện ngày càng nhiều trên facebook. Gần đây nhất, hình ảnh một cô gái trẻ đangvô tư “pose” ảnh nhí nhảnh trong nghĩa trang liệt sĩ cũng khiến nhiều ngườichoáng váng. Điều đáng nói ở đây là cô gái rất tự nhiên, thoải mái… ngồi lênmột ngôi mộ.

ngoi len mo liet si

 

ngoi len mo To

Ngồi lên mộ tổ để có ảnh “độc”

Tuy nhiên, sau khi tấm hình này tạo nên một làn sóng phảnđối, chỉ trích của cư dân mạng thì ngay ngày hôm nữ sinh này đã quay lại mộ liệtsĩ thắp hương hối lỗi. Cùng trào lưu chụp ảnh gây sốc này còn xuất hiện nhiềubức ảnh như bức ảnh nam thanh niên ngồi chễm chệ trong một ngôi mộ tổ, 2 nữ sinhcưỡi cổ cụ rùa pose hình …

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcChưa phát hiện chất gây teo não trong hạt hướng dương
Bài kếMùa hè lạnh tranh giải Cánh diều vàng 2013