Tin: Dở khóc dở cười với cách ứng xử của thí sinh HHHV miền Bắc | Tin tức sự kiện trong ngày

320

Xem thêm: ket qua xet xu vu nguyen duc nghia , xet xu nguyen duc nghia , xet xu nguyen duc nghia, tin trong ngay, tin nhanh, tin the thao, tin worldcup, su kien trong ngay, tin nhanh bong da, nguoi dep,ban tin ha noi,tin moi trong ngay,viet nam tin tuc, tin tuc ngay hom qua,gia vang,ti gia usd, ti gia dola,doc tin tuc trong ngay

Một thí sinh sở hữu chiều cao 1m74, cao nhất khu vực miền Bắc trong cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt đã thành thật xin khất ban giám khảo trả lời ứng xử ở lần thi sau, dù cô được chọn đến hai câu hỏi.

Thi ứng xử – Vẫn nhiều chuyện dở khóc dở cười

Ở vòng thi sơ khảo cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt (HHTGNV), nhiều giám khảo đã phải bật cười trước câu trả lời của một thí sinh đến từ Vĩnh Phúc khi được hỏi về năng khiếu riêng là thích bơi với chia sẻ rất ngây ngô: “Ngày nhỏ, em thường ra hồ bơi với các bạn trai, em còn bắt được cả cá nữa. Em có thể bơi từ bờ bên này đến bờ bên kia mà không cần phải nổi lên mặt biển”.

Những chuyện tương tự vẫn thường xảy ra trong các cuộc thi nhan sắc trước. Và để giảm thiểu tình trạng này, BTC cuộc thi HHTGNV năm nay đã tổ chức các lớp tập huấn cho thí sinh lọt qua vòng sơ khảo trước ngày bán kết các kỹ năng cần thiết như: tạo dáng, trang điểm, ứng xử, trả lời phỏng vấn báo chí bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực. Tuy nhiên, tình trạng “dở khóc dở cười” ở phần thi ứng xử vẫn tiếp tục tái diễn sau khi đã được tập huấn.

Thí sinh hoa hậu xin khất lần sau trả lời ứng xử
Thí sinh sở hữu chiều cao nhất khu vực miền Bắc đã không vượt qua được vòng thi ứng xử. Thí sinh này đã có màn trình diễn trang phục dạ hội khá ấn tượng với chiếc váy đỏ của NTK Sơn Collection nhưng khi lên sân khấu để tham dự vòng thi này, không hiểu sao chưa nghe câu hỏi cô đã đứng như trời trồng.

Tại vòng bán kết cuộc thi HHTGNV khu vực phía Bắc diễn ra tại Hà Nội sáng 22/7, một thí sinh đang giữ ngôi vị sở hữu chiều cao quán quân trong khu vực với 1m74 nhận được câu hỏi từ BGK: “Có quan niệm cho rằng phụ nữ điều khiển mọi việc bằng trái tim. Bạn có đồng ý không, tại sao?”. Thí sinh này sau một thời gian bặm môi suy nghĩ đã trả lời: “Theo em là đúng. Trời vốn không cho ai tất cả mọi thứ. Đàn ông có thế mạnh về cơ bắp, phụ nữ có sự nhạy cảm hay giác quan thứ sáu mà người ta gọi là EQ đấy ạ”. Nhận thấy thí sinh quá run và chưa trả lời đúng trọng tâm, giám khảo tiếp tục gợi ý, nhưng thí sinh đã thật thà: “Kiến thức của em còn hạn hẹp, xin BGK cuộc thi cho em xin phép trả lời ở cuộc thi sau”. Thí sinh này tiếp tục được đặt một câu hỏi thứ hai để gỡ bí nhưng sau khi tiếp tục vài câu trả lời không rõ ý cũng đã dừng lại. Và với sự lúng túng đó, thí sinh này đã mất quyền đi tiếp vào vòng chung kết cuộc thi.

Một trường hợp thí sinh khác (SBD 927), sau khi được hoa hậu Nguyễn Thị Huyền đề nghị đọc một câu ca dao về phụ nữ Việt Nam đã không ngần ngại đọc thật to bốn câu về đạo hiếu: “Công cha như núi thái Sơn/ Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra/ Một lòng thờ mẹ kính cha/ Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con”. Nhưng may mắn hơn thí sinh cao 1m74, thí sinh mang SBD 927 đã được hoa hậu 2004 gỡ bí bằng cách yêu cầu đọc một câu nói cô đọng nhất về phẩm chất người phụ nữ. Và thí sinh đã gỡ điểm bằng cách dẫn một câu của Khổng Tử: “Công – Dung – Ngôn – Hạnh”.

Mặt bằng thí sinh có trình độ cao hơn

Tuy nhiên, nhìn vào mặt bằng thí sinh dự thi năm nay ở cả hai cuộc thi HHTGNV và HHVN đều nhận thấy, đa số thí sinh đăng ký dự thi đều đang là sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Số thí sinh mới tốt nghiệp THPT và có trình độ THPT chỉ chiếm tỷ lệ rất ít.

Tại vòng bán kết cuộc thi HHTGNV khu vực phía Bắc có 26 thí sinh, trong đó 22 thí sinh đang là sinh viên các trường cao đẳng, đại học, chỉ có 4 thí sinh trình độ THPT. Trong số 11 thí sinh được lựa chọn vào chung kết có 9 thí sinh có trình độ đại học – cao đẳng, chỉ có 2 thí sinh ở trình độ THPT.

Tương tự, trong 13 thí sinh được chọn vào chung kết ở cuộc thi HHVN khu vực phía Nam chỉ có một thí sinh có trình độ THPT, còn lại đều đang là sinh viên đại học, cao đẳng.

Thí sinh hoa hậu xin khất lần  sau trả lời ứng xử
Bên cạnh một số ít thí sinh gặp lúng túng trong thi ứng xử, đa số các thí sinh đều thể hiện được bản lĩnh sân khấu. Phương Mai là một trong số đó.

Chia sẻ về những tình huống “dở khóc dở cười” của thí sinh trên sân khấu dự thi sắc đẹp, Trưởng ban giám khảo cuộc thi HHTGNV, đạo diễn Đỗ Thanh Hải, cho rằng: “Thiệt thòi lớn nhất của các thí sinh chúng ta là thiếu tự tin khi đứng trước đám đông”. Cũng theo vị giám khảo này, các câu hỏi giám khảo đưa đến cho thí sinh đều dựa trên tinh thần “không đánh đố nhưng cũng tránh học thuộc”. Yêu cầu của giám khảo là muốn người đẹp phải bộc lộ được những hiểu biết tương đối chính xác hoặc phải nêu được chính kiến của mình về một vấn đề được hỏi.

Tuy nhiên, bên cạnh những thí sinh còn thiếu tự tin, nhiều người đẹp cũng thể hiện thái độ rất rõ ràng khi gặp câu hỏi hóc búa. Chẳng hạn, thí sinh Phương Mai đã đưa ra được quan điểm riêng của mình khi nói về ranh giới giữa cái đẹp và cái xấu.

Theo Đất Việt

Đánh giá bài viết: Thí sinh hoa hậu xin khất lần sau trả lời ứng xử

13 đánh giá cho bài viết

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTin: Tin tức trong ngày: Việt Nam có khả năng bị ảnh hưởng bởi cơn bão Chanthu?
Bài kếTin nhanh bóng đá : Một ngôi sao tiềm năng gia nhập Dải ngân hà