Tin: Harry Potter và doanh thu khổng lồ

1091

Chỉ vài ngày đầu tiên sau khi ra mắt, “Harry Potter và bảo bối tử thần – Phần 1″ đã lấn át… gần như trọn vẹn các đối thủ khác để thu về 330 triệu đô la. ( Harry Potter va doanh thu khong lo )

Cuối tuần qua, bộ phim về những cô cậu bé phù thủy Harry Potter của nước Anh – “Harry Potter và bảo bối tử thần – Phần 1” đã làm khuấy động phòng vékhi được công chiếu trên 50 quốc gia và thu về 330 triệu đô la doanh thu .

Chuyến phiêu lưu mới nhất của cậu bé phù thủy và bạn bè của mình tại trường Hogwarts đã “cá kiếm” cực lớn tại Mỹ và Canada với 125,1 triệu đô la khi vừa ra mắt. Được biết, 6 phần trước đó trong series phim Harry Potter đã thu về tổng cộng 5,4 tỉ đô la cho hãng Warner Bros.

Tại Mỹ và Canada vào cuối tuần trước, bộ phim hài “Megamind” đã bỏ xa đối thủ của mình khi gom về 16,2 triệu, trong khi “Unstoppable” đang thẳng tiến leo lên vị trí cao với 13,1 triệu đô la. Nhưng với sức nổi tiếng của Harry Potter, những bộ phim này đã không còn cơ hội và hy vọng mỏng manh nào để được leo lên vị trí số 1 được nữa.

Harry Potter khuynh đảo phòng vé với doanh thu khủng, Phim, Harry Potter, Bảo bối tử thần, Hoang tu lai, megamind, doanh thu, phong ve, unstoppable

Bộ ba ăn ý trong phim

Mang về 125,1 triệu đô la với “Harry Potter và bảo bối tử thần phần 1” chỉ trong tuần đầu tiên công chiếu tại Mỹ và Canada, thành tích này đã vượt mặt cả phần trước đó “Harry Potter và chiếc cốc lửa” với tổng doanh thu 102,7 triệu đô la khi được công chiếu vào tháng 11/2005.

Hiện nay, bộ phim đang nằm ở vị trí thứ 6 trong Top những phim có doanh thu ra mắt cao nhất mọi thời đại, đứng ở vị trí cao hơn là doanh thu 128,1 triệu đô la của “Iron Man 2” vừa trình chiếu đầu năm nay.

Bộ phim được chuyển thể dựa trên phần cuối cùng của bộ sách bán chạy do nhà văn J.K.Rowling cầm cân nảy mực đã thu về hơn 30.000 đô la tại mỗi rạp chiếu trong tổng số hơn 4100 rạp tại Mỹ và Canada. Trong khi đó, ”Megamind” chỉ thu về vỏn vẹn 4.300 đô la mỗi nơi khi được công chiếu gần 3800 rạp chiếu phim.

Bên cạnh đó, theo doanh thu từ Hollywood, khi được công chiếu tại cụm rạp IMAX, “bom tấn” Harry Potter đã đạt được 12,4 triệu đô tại Mỹ và Canada, đánh bại cả phim “Alice in wonderland” với doanh thu 12,1 triệu đô trước đó. Bộ phim cũng đã được ra mắt khắp 54 quốc gia trên thế giới với mức doanh thu 28 triệu đô la tại Anh, và 14 triệu đô tại Úc. Hãng Warner Bros cũng công bố thêm, tại Đức, phần 7 của Harry Potter đã thu về 21,8 triệu đô trong khi tại Nhật là 14 triệu đô la.

Harry Potter khuynh đảo phòng vé với doanh thu khủng, Phim, Harry Potter, Bảo bối tử thần, Hoang tu lai, megamind, doanh thu, phong ve, unstoppable

Cảnh trong phim “Harry Potter và bảo bối tử thần – Phần 1″

Cho đến ngày hôm nay, chỉ mới có 2 phim điện ảnh chạm tới mức kỷ lục của đợt ra mắt là “The Dark Knight” với màn khởi chiếu đầu tiên lên đến 158 triệu đô năm 2008, và đứng thứ 2 là “Spider Man 3” với 151 triệu đô vào năm 2007.

Dan Fellman, người chịu trách nhiệm phân phối phim trong nước của Warner Bros cho biết: “Harry Potter và bảo bối tử thần” không hề làm thất vọng những khán giả đã hết mình ủng hộ bộ phim. Ông từ chối dự đoán tổng doanh thu sau khi đợt công chiếu kết thúc, nhưng vẫn tin tưởng rằng bộ phim sẽ “bắt đầu với con số 3”, nghĩa là sẽ chạm đến ít nhất là 300 triệu đô la. Trong số 6 phần đã công chiếu trước đó của series phim pháp thuật, chỉ có 2 trong số đó đạt được tới cột mốc này là “Harry Potter và hòn đá phù thủy (317 triệu đô la) và “Harry Potter và Hoàng tử lai” (301 triệu đô).

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTin: Những tình nguyện viên trở thành cảnh sát giao thông
Bài kếKinh hoàng với clip bảo mẫu hành hạ trẻ con