Tin: Tin trong ngày: Nỗi cay đắng của những số phận đồng tính nữ

669

(Zing) – “Chúng tôi không phải là cái gì khác biệt, chúng tôi chỉ là thiểu số. Nếu cứ bắt chúng tôi cư xử như những người dị tính (chịu sự hấp dẫn của người khác giới tính), liệu rằng đấy có phải là sự bất công?”.

“Phát hiện ra con gái mình đồng tính. Ông và gia đình đã trói đứa con đang là sinh viên một trường cao đẳng ở Hà Nội, mong cách ly được con và cô gái đang sống. Tìm cách thoát khỏi nhà, cô bé đã nhảy từ lầu 3 của ký túc xá xuống sân trường, nhưng lại vướng ngọn cây nên không chết. Lần tiếp theo, cô bé ra sông Hồng, để lại bức thư tuyệt mệnh cho gia đình khiến cả nhà phải chia nhau dọc sông từ cầu Thăng Long đến tận Chương Dương để tìm kiếm”.

Bà Nguyễn Vân Anh, Chủ tịch hội đồng sáng lập CSAGA (Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên) đã chia sẻ về một câu chuyện của một người cha khi phát hiện ra con gái mình đồng tính.

Họ là ai?

Bà Vân Anh cho rằng: “Cần nhìn nhận một cách khách quan và công bằng với người đồng tính nói chung và người đồng tính nữ nói riêng. Người đồng tính nữ cũng giống như bao người bình thường khác. Họ chỉ khác bạn ở xu hướng tình dục”.

Nghiên cứu của CSAGA về lịch sử, những khó khăn trong quá trình khẳng định xu hướng tình dục của người đồng tính nữ cho thấy, họ đều có điểm chung là những người có tinh thần cầu tiến và độc lập, đầy đức hy sinh và cống hiến vì cộng đồng. Khi tách họ ra khỏi cá nhân hay nhóm, họ cũng không thể chuyển đổi xu hướng tình dục đồng giới của mình.

Sau gần 1 năm đường dây tư vấn miễn phí về chủ đề đồng tính nữ hoạt động (7/2009-5/2010), CSAGA đã nhận được 368 cuộc gọi chủ yếu là các bạn nữ, các bậc phụ huynh và những người quan tâm đến vấn đề này.

Nỗi cay đắng của những số phận  đồng tính nữ
Đồng tình nữ không phải người bệnh hoạn. Ảnh có tính chất minh họa

Tại đây, những nỗi đau số phận đều được chia sẻ, thông cảm và mở lòng. Có những người xót xa: “Tại sao mọi người lại không chấp nhận tôi là người đồng tính. Nếu đến mẹ mà còn không thể chấp nhận được thì xã hội coi tôi như một thành phần cần tẩy não là đúng lắm thôi! Thật là cay đắng”.

Hay có những bà mẹ trở nên hốt hoảng, bàng hoàng khi phát hiện ra con gái mình là người đồng tính nữ. Bà tự trách mình không nghiêm khắc, không biết giáo dục con nên để con “sa chân vào chốn hư hỏng” theo cách nói của bà.

Rồi có những ông bố “sốc” khi được tin cô con gái yêu tốt nghiệp với bằng thạc sỹ đang cặp kè với một cô gái khác. Quá ích kỷ, ông đã tự tay pha thuốc ngủ vào cốc nước chanh cho con uống rồi để người con trai theo đuổi cô 3 năm “thích làm gì thì làm”. Ông hy vọng khi “gạo đã nấu thành cơm” thì “sẽ tách được cô ra khỏi con bé kia”.

Hậu quả, sau khi biết bố mẹ tạo điều kiện cho mình ăn nằm với người đàn ông khác, cô như phát điên, phát dại. Và kể từ đó cô sống như một người câm.

Có thể nói, những hành động và suy nghĩ của ông khi ép người con gái đồng tính của mình yêu và lấy chồng là giúp cô hạnh phúc là một ngộ nhận. Trên thực tế, việc ép họ sống trái với tự nhiên, không được sống theo cảm xúc của mình, thực chất là đẩy họ vào bất hạnh, dẫn đến những căng thẳng rối loạn trong tâm lý.

Ở người đồng giới, xu hướng tình dục đồng giới mới là xu hướng tự nhiên của họ. Việc ép họ chuyển đổi sang một một xu hướng khác thực chất là biến họ trở nên bất thường, trái tự nhiên. Và một cô gái đồng tính không phải là người bệnh hoạn.

Hạnh phúc là sống thật

Được là chính mình, được sống trong một thế giới không bị kỳ thị, xã hội có cái nhìn bao dung hơn, đúng đắn hơn về họ, không coi họ là bệnh hoạn, lệch lạc hay tâm thần là mong mỏi của những người đồng tính nữ. Vivian, một cô gái không giấu giếm mình là người đồng tính đã chia sẻ trong cuộc hội thảo:

“Chúng tôi không bị hấp dẫn bởi tình dục mà chúng tôi bị hấp dẫn bởi tính dục. Nghĩa là tôi yêu cô ấy không phải vì tôi có thể quan hệ tình dục với cô ấy, mà tôi yêu cô ấy để tôi có được cảm giác yêu thương. Tôi yêu cô ấy và cô ấy thương tôi. Thậm chí tôi được biết rằng có những đôi yêu nhau họ không quan hệ tình dục.

Tôi đã lộ diện với gia đình và bạn bè, sự tự tin đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Tôi tự thấy mình là người có ích cho xã hội, tôi không phải là người bất hiếu với cha mẹ. Đó không phải lỗi của bố mẹ, cũng không phải lỗi của chúng tôi và cũng không ai lựa chọn cái điều ấy cả. Đó chỉ là tự nhiên, sự đa dạng sinh học mà thôi.

Tuy nhiên, tôi chưa dám lộ ở chỗ làm vì tôi sợ mình sẽ mất việc. Tôi tự hỏi, chúng tôi không phải là cái gì khác biệt, chúng tôi chỉ là thiểu số. Nếu cứ bắt chúng tôi cư xử như những người dị tính (chịu sự hấp dẫn của người khác giới tính), liệu rằng đấy có phải là sự bất công?”.

Hay như tâm sự của một bạn trên diễn đàn bangaivn.net rằng: “Mẹ ơi! Đồng tính thì có gì sai trái đâu hả mẹ? Mọi người thích rẽ phải thì con thích rẽ trái. Không phải vì con ương bướng bởi vì con là thế, vốn dĩ con là như thế mẹ ạ. Mà lối đi đó đâu có sai nếu như con rẽ trái có nhiều người cùng rẽ trái như con? Con đâu có đơn độc hả mẹ?”

Vậy, con rẽ trái mẹ nhé!

Để con được sống là chính mình. Để con một lần được dũng cảm nhìn vào mắt mẹ, được nói ra sự thật và mong muốn của con. Để con được công khai sống với chính con người thật của mình, dù con biết rằng rẽ trái sẽ có muôn vàn khó khăn, nhưng con sẽ được hạnh phúc vì con đã tự chọn cho mình một lối đi phù hợp”.
Xem thêm: tin trong ngay, tin nhanh, tin bao, tin the thao, tin worldcup, su kien trong ngay, tin nhanh bong da, nguoi dep,ban tin ha noi,tin moi trong ngay,viet nam tin tuc, tin tuc ngay hom qua

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTin: Tin nhanh: Uống ‘nước thánh’ đễ đỗ đại học?
Bài kếTin: Tin nhanh: Giật mình khi đại gia cá độ bằng vàng