Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở vùng Vịnh Bắc Bộ

574

AP cho biết, ngày 22/8, một đơn vị thuộc lực lượng Cảnh sát biển Trung Quốc tổ chức tập trận bắn đạn thật trên khu vực Vịnh Bắc Bộ trong bối cảnh căng thẳng ở Biển Đông.

AP dẫn nguồn Cục Hải sự Trung Quốc cho biết các tàu thuyền bị cấm hoạt động trong khu vực trong các ngày diễn ra tập trận, từ 22-24/8.

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở vùng Vịnh Bắc Bộ
Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở vùng Vịnh Bắc Bộ

Theo hãng tin này, Trung Quốc thời gian gần đây đã tổ chức một số cuộc tập trận ở các vùng biển quanh Biển Đông sau khi Tòa trọng tài ra phán quyết bác bỏ yêu sách ‘đường lưỡi bò’ Trung Quốc đơn phương vạch ra ở Biển Đông.

Trước đó, ngày 21/8, Trung Quốc tuyên bố các máy bay và tàu của mình đang tổ chức tập trận trong vùng biển Hoa Đông. Trong số các tàu tập trận ở đây có 2 khu trục cỡ nhỏ hiện đại nhất của Bắc Kinh hiện nay.

Ngoài ra, Trung Quốc còn có kế hoạch tập trận với Nga trên Biển Đông vào tháng tới – động thái bị phía Mỹ chỉ trích làm tổn hại đến an ninh khu vực.

Việt Nam nhiều lần khẳng định có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa cũng như các quyền hợp pháp của Việt Nam đối với các vùng biển của mình được xác định phù hợp với quy định trong Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982.

Mọi hoạt động của các nước khác tại hai quần đảo này mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều phi pháp, vô giá trị.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcXuất hiện áp thấp nhiệt đới ở giữa và Nam Biển Đông
Bài kếGia đình rạn nứt vì xâu xé tiền thưởng khi trúng 4 triệu USD