11 tuổi xây làng cho dân vùng thiên tai

366

Khi chứng kiến cảnh tượng nghèo đói và khổ cực ở đất nước Haiti, nhất là các bạn cùng tuổi thiếu ăn nghiêm trọng, Rachel đã quyết định phải làm một điều gì đó để giúp đỡ những người dân nơi này.

Rachel Wheeler đã phát động một chiến dịch gây quỹ để xây dựng nhà ở cho những người dân ở Leogane, Haiti, khu vực gần tâm chấn của các trận động đất xảy ra vào tháng 1/2010. Với sự giúp đỡ của mẹ là một nhân viên của tổ chức FFP (Thực phẩm cho người nghèo – Food For the Poor), Rachel đã tham dự một cuộc họp của tổ chức này. Cô bé đã mạnh dạn đứng trên một chiếc ghế giữ phòng, trước hơn 100 người và trình bày kế hoạch xây dựng nhà ở Haiti.

Rachel Wheeler

Tổ chức FFP đã giúp Rachel phát đi một thông cáo báo chí trên các phương tiện truyền thông để kêu gọi nhà tài trợ. Sau 2 năm miệt mài gây quỹ, Rachel đã quyên góp được hơn $ 170.000.

Rachel đã quyết định rằng thay vì chỉ đạt mục tiêu ban đầu của việc xây dựng 13 ngôi nhà, cô sẽ xây dựng một ngôi làng toàn bộ, hoàn chỉnh với vệ sinh và nước sạch. Cảm kích trước tấm lòng của cô bé học sinh lớp 5, những người dân nơi đây đã quyết định đặt tên ngôi làng theo tên của cô bé Rachel.

Rachel và những người dân trong ngôi làng mang tên cô

Không dừng lại ở đó, sắp tới Rachel còn định xây dựng thêm một trường học để những bạn nhỏ có thể tiếp tục đến trường. Bố mẹ Rachel cũng rất ủng hộ quyết định của con gái. Bà Julie Wheeler cho hay: “Tôi tin rằng kiến ​​thức là sức mạnh. Giáo dục là giải pháp cho nghèo đói”.

Rachel đã được vinh danh là 1 trong 10 tình nguyện viên nổi bật ở Mỹ ở độ tuổi tiểu học và trung học. Theo Rachel: “Bất kỳ ai, bất kỳ tuổi nào, cũng có thể làm nên điều khác biệt và theo đuổi ước mơ của mình”.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcLuật sư tố cáo Công ty Kinh Đô “xã hội đen”
Bài kếMàn diễu hành bikini lớn nhất thế giới