Abramovich đối mặt với án phạt 3,2 tỷ USD

461

Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Chelsea, Roman Abramovich, vừa trở thành bị đơn trong vụ kiện trị giá hàng tỷ USD.

Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Chelsea-tỷ phú Roman Abramovich. Ảnh: Telegraph.com
Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Chelsea-tỷ phú Roman Abramovich. Ảnh: Telegraph.co.uk

Theo Telegraph, ngày 3/10, Tòa án tối cao London bắt đầu xét xử vụ tỷ phú gốc Nga Boris Berezovsky kiện Roman Abramovich vì đã “hăm dọa” khiến ông này phải bán tống bán tháo cổ phần của mình tại công ty dầu lửa Sibneft. Berezovsky cáo buộc Abramovich đã “vi phạm lòng tin và hợp đồng”, đồng thời yêu cầu chủ tịch Chelsea phải bồi thường 3,2 tỷ USD, trong đó có 2,3 tỷ USD giá trị cổ phiếu Sibneft.

Công ty Sibneft từng là sở hữu chung của Berezovsky và chủ tịch câu lạc bộ Chelsea trước khi Berezovsky rút lui và Abramovich bán nó cho công ty dầu khí lớn nhất của Nga là Gazprom để thu về 12,94 tỷ USD hồi năm 2005.

Tỷ phú Abramovich, người có trong tay số tài sản khổng lồ 15,87 tỷ USD, bác bỏ cáo buộc của người bạn kinh doanh trong gần 20 năm tại Sibneft. Berezovsky là người đỡ đầu và đã từng giúp Abramovich những bước đi đầu tiên trong sự nghiệp. Hiện Berezovsky đang sống lưu vong ở Anh.

Berezovsky đã tìm nhiều cách để kiện ông Abramovich, và chỉ có thể làm được việc này sau khi tiếp cận được ông Abramovich tại một cửa hiệu ở London năm 2007 nhằm đưa trực tiếp trát kiện. Phiên tòa dự định kéo dài trong 15 tuần, bắt đầu từ ngày 3/10.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCô gái Việt giành giải Á hậu 2 Miss Princess
Bài kếHi hữu bé trai bị chó ăn mất dương vật