Bão Nalgae hoành hành ở Trung Quốc

346

Cơn bão nhiệt đới Nalgae quét qua Trung Quốc hôm qua, gây mưa lớn và làm giao thông bị đình trệ.

Bão Nalgae đổ bộ vào đảo Hải Nam đầu giờ chiều qua với sức gió 90 km/h ở tâm bão. Đây là cơn bão thứ ba tấn công đảo Hải Nam và các vùng phía nam Trung Quốc chỉ chưa đầy hai tuần qua, sau bão Nesat và Hitom. Trong hình là những cơn sóng lớn đánh vào bờ biển thành phố Hải Khẩu, thủ phủ tỉnh Hải Nam chiều qua.

Bão Nalgae tuy đã giảm sức mạnh nhưng vẫn gây mưa lớn ngập đường ở tỉnh Hải Nam, khiến các phương tiện giao thông đi lại khó khăn.
Một bảng quảng cáo lớn bị gió bão đánh tan trên đường phố tỉnh Hải Nam.
Trong khi đó, ở một con phố khác, gió bão chẻ đôi một thân cây ven đường.
Người dân gặp khó khăn khi di chuyển giữa trời mưa và gió to do bão Nalgae gây ra.
Bão Nalgae cũng gây mưa lớn và ngập lụt tại đông bắc đảo Đài Loan. Trong hình là một người dân đang hắt nước mưa tràn vào nhà ở Nghi Lan, Đài Loan.
Chiều qua, 137.000 cư dân của đảo Hải Nam đã sơ tán. Hiện chưa có báo cáo nào về thương vong hay thiệt hại tài sản ở trên đảo. Cũng tại đảo này, các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực giải cứu 29 khách du lịch bị mắc kẹt trên một ngọn núi, trong khi lũ lụt đang làm tắc nghẽn các con đường. Trước đó, 16 du khách cùng đoàn du lịch này đã được giải cứu bằng thuyền.
Bão Nalgae cũng khiến giao thông bị đình trệ. Ga đường sắt phía đông thành phố Hải Khẩu phải tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách.
Các hành khách mắc kẹt tại một nhà ga ở Hải Khẩu vì bão.
Trong khi đó, khoảng 3.700 khách du lịch hàng không cũng bị mắc kẹt tại các sân bay, sau khi 6 chuyến bay bị hủy và 28 chuyến khác phải hoãn thời gian cất cánh vì bão. Trong hình là các hành khách ở sân bay Melian, thành phố Hải Khẩu.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcGiới kinh doanh điện thoại hớ vì iPhone 5
Bài kếHà Nội sẽ phân làn trên tất cả tuyến phố