Bức tranh thủ tướng Canada khỏa thân gây nhiều tranh cãi

597

Giới chức Canada ngày 18.5 lên tiếng chỉ trích một bức tranh sơn dầu chân dung Thủ tướng Canada khỏa thân nằm khoan thai trên ghế sofa

Trong bức tranh có tên “Emperor Haute Couture”, họa sĩ Margaret Sutherland vẽ  Thu tuong Canada khoa than Stephen Harper không có lấy một mảnh trên người, nằm khoan thai trên ghế sofa, xung quanh là các “cận thần” bị che mặt, mời nước ông uống, và dưới chân ông là một con chó.

 
Bức tranh Emperor Haute Couture được trưng bày tại thư viện cộng đồng Ontario ở Canada – Ảnh chụp màn hình video của CTVNews

Các thượng nghị sĩ Canada lên tiếng chỉ trích bức tranh là xúc phạm chính phủ nước này, nhưng một số thượng nghị sĩ thuộc đảng đối lập lại đồng tình với bức tranh Thu tuong Canada khoa than.

“Tôi không biết liệu rằng người dân Canada có cần phải xem một bức họa lố lăng như thế nào hay không. Tôi thì tất nhiên là không muốn xem rồi”, AFP dẫn lời Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Nathan Cullen.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ đảng Tự do (đối lập) Scott Brison lại bình phẩm về bức tranh rằng: “Nhìn bức tranh, tôi có thể đoán là ông Thủ tướng chẳng có gì để giấu giếm cả!”.

Andrew MacDougall – phát ngôn viên Thủ tướng Stephen Harper – phản ứng trên trang mạng xã hội Twitter: “Bức tranh này chẳng có gì ấn tượng. Ai cũng biết ông Thủ tướng thích chó mèo”.

Bức tranh Thu tuong Canada khoa than  này sẽ được trưng bày ở thư viện cộng đồng bang Ontariom, Canada đến cuối tháng 5.2012.

Mời độc giả bình luận : ” Bức tranh thủ tướng Canada khỏa thân gây nhiều tranh cãi

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcUyên Linh làm khách mời BNHV trong liveshow thứ 7
Bài kếDiễn viên Công Ninh: Đằng sau cuộc hôn nhân chênh nhau 21 tuổi