Chiến đấu cơ Triều Tiên xuất kích ồ ạt

356

Chiến đấu cơ, không quân và quân đội Triều Tiên tập trận ồ ạt gần đây đáp trả Mỹ – Hàn. Triều Tiên tập trận sẵn sàng cho chiến tranh.

Không quân Triều Tiên vừa tăng đột ngột số chuyến bay của chiến đấu cơ và trực thăng trong những ngày gần đây, với khoảng 700 chuyến riêng trong ngày Mỹ, Hàn bắt đầu tập trận chung. Trieu Tien tap tran ồ ạt đáp trả Mỹ – Hàn.

Chiến đấu cơ Triều Tiên bay trình diễn trong sự kiện mừng 100 năm ngày sinh cố chủ tịch Kim Nhật Thành. Ảnh: AP

“Các chuyến bay của chiến đấu cơ và trực thăng thuộc không quân Triều Tiên lên tới khoảng 700 vào ngày 11/3”, Yonhap dẫn lời một nguồn tin quân sự giấu tên tại Seoul hôm nay nói. Nguồn tin cũng cho hay quy mô này là “chưa có tiền lệ”, khi con số cao gấp 6 lần số lần xuất kích trong ngày vào cuộc huấn luyện mùa hè năm ngoái.

Động thái của Triều Tiên được cho là một phần nỗ lực nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng tác chiến và giám sát chặt chẽ cuộc tập trận chung diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 11/3. Cuộc diễn tập chung mang tên Giải pháp Then chốt có sự tham gia của khoảng 10.000 lính Hàn và 3.000 lính Mỹ, cùng các vũ khí và thiết bị quân sự như máy bay tàng hình F-22, máy bay ném bom B-52, được triển khai từ các căn cứ quân sự Mỹ ở nước ngoài.

Triều Tiên được cho là đã hạn chế giờ bay để tiết kiệm tiền, do các chiến đấu cơ phải phụ thuộc vào xăng dầu nhập khẩu. Theo các quan chức quân sự Hàn Quốc, Triều Tiên đã tích lũy xăng dầu để dùng cho mục đích chiến sự.

Động thái mới nhất này diễn ra khi Bình Nhưỡng đang chuẩn bị một cuộc tập trận lớn dọc bờ biển phía đông, và hoạt động của tàu ngầm, tàu chiến cũng đang được tăng cường tại các bờ biển phía đông và tây.

Trước cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn, Bình Nhưỡng đe dọa hủy hiệp định đình chiến giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, nhưng phía Seoul cho rằng hiệp định này không thể bị hủy một cách đơn phương. Triều Tiên cũng đã cắt đường dây nóng với Hàn Quốc từ sáng 11/3.

Video:

[jwplayer mediaid=”31636″]

Những hình ảnh tập trận của quân đội Triều Tiên:

 

Các binh sĩ Triều Tiên giương cao vũ khí thể hiện quyết tâm.

Triều Tiên tổ chức tập trận bắn đạn thật và các binh sĩ cũng ngụy trang với lá cây.

Cận cảnh một binh sĩ trong cuộc Trieu Tien tap tran.

Vũ khí của các binh sĩ.

Báo đảng của Triều Tiên ngày 11/3 đăng bài xã luận và những hình ảnh ca ngợi sức mạnh của quân đội.

Binh sĩ Triều Tiên.

Triều Tiên nói sẽ biến Seoul thành tro bụi nếu Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận với Mỹ. Tại cuộc tuần hành lớn ở Bình Nhưỡng ủng hộ việc hủy hiệp ước đình chiến với Hàn Quốc, tướng lục quân Kang Pyo-yong cũng tuyên bố Triều Tiên sẵn sàng phóng tên lửa tầm xa có đầu đạn hạt nhân tới Washington.

Triều Tiên luôn coi các cuộc tập trận của Hàn Quốc và Mỹ là sự chuẩn bị chiến tranh và đe dọa “giáng đòn” sang Hàn Quốc. Đáp lại, viên tướng của Bộ Tổng tham mưu Hàn Quốc cho hay họ cũng sẵn sàng đáp lễ nếu bị khiêu khích.

Các binh sĩ Trieu Tien tap tran thể hiện quyết tâm và tinh thần sẵn sàng chiến đấu. 

Theo Trọng Giáp (VNE)

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trước“Cơ hội kiếm chác lớn” từ chuyện thần xà nhập ở miếu Vạn Phúc
Bài kếNgoại tình sẽ bị phạt tiền lên tới 1 triệu đồng