Chủ tịch Fifa “chỉ là một thằng nhóc hỗn xược”

208

Người hâm mộ bóng đá thế thời vừa phát sốc về cuốn hồi ký của cựu Phó chủ tịch Fifa Chung Mong Joon khi ông này công khai chỉ trích, Sepp Blatter chỉ là một thằng nhóc hỗn xược.

Mới đây,  trong cuốn hồi ký có tựa đề  “Thử thách của tôi, tâm huyết của tôi”, vị quan chức người Hàn Quốc này đã lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ Sepp Blatter, và miêu tả cách ông này điều hành FIFA giống như một “nhà độc tài”.

Trong cuốn hồi ký của mình, ông Chung cho rằng, chủ tịch Blatter là một người thông minh, thông thạo 5 ngoại ngữ và có khả năng sử dụng ngôn từ rất tốt. Tuy nhiên, ông ấy không phải là người biết giao tiếp theo phong cách quốc tế, và “chỉ là một thằng nhóc hỗn xược”. Sau đó, vị quan chức bóng đá người Hàn Quốc khẳng định: “Ban chấp hành FIFA là một cơ quan độc lập có nhiệm vụ kiểm tra để ngăn chặn việc chủ tịch lạm dụng quyền lực của mình. Việc làm của Blatter khi đó có âm mưu tương tự như nhiều nhà độc tài trong lịch sử thế giới”.

Ông Chung gây sốc với cuốn hồi ký chỉ trích “sếp” cũ của mình

Kể từ sau những bê bối trong cuộc bầu cử Chủ tịch FIFA, ông Blatter đã trở thành trung tâm chỉ trích của dư luận, từ các quan chức cho đến đại diện các CLB. Hồi tháng trước, chủ tịch Hiệp hội các CLB Châu Âu Karl-Heinz Rummenigge đã tuyên bố thắng rằng nếu FIFA không cải tổ, số phận của Blatter sẽ không khác gì Tổng thống vừa bị lật đổ tại Ai Cập Hosni Mubarak. Vị chủ tịch 75 tuổi người Thụy Sỹ đã trả lời rằng ông muốn có “hòa bình” với Rummenigge, và dự định sẽ công bố kế hoạch cải tổ trong cuộc họp của FIFA vào 20-21/10 sắp tới.

Chủ tịch Fifa chỉ là một thằng nhóc hỗn xược?

Không chỉ có vậy, ông Chung còn chỉ trích mạnh mẽ những “sáng kiến” phi thực tế mà Blatter đưa ra trong thời gian tại vị của mình, bao gồm việc tổ chức World Cup 2 năm 1 lần hay di chuyển cầu môn để trận đấu có nhiều bàn thắng hơn. Trong khi đó, đại diện của FIFA đã không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về cuốn hồi ký của ông Chung Mong Joon, dù nó được ra mắt vào thời điểm nhạy cảm, khi mà chủ tịch Blatter sắp công bố chi tiết kế hoạch cải tổ trong công tác điều hành chống tham nhũng ở tổ chức này.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcKỳ dị người sống ở chung với người chết
Bài kếThiếu úy CSGT trấn áp người là đúng quy định