Cơn cuồng phong quét qua Nhật Bản

531

bao talas o nhat ban – Đã có 25 người đã thiệt mạng và 52 người khác mất tích sau khi cơn bão mạnh tên gọi Talas hoành hành miền tây Nhật Bản. TRong khi đó hơn 500.000 thường dân sống tại khu vực miền tây và miền trung của Nhật Bản phải di tản.

Trong vòng 2 ngày qua cơn bão Talas với sức mạnh khủng khiếp đổ bộ vào phía tây Nhật Bản đã gây ra mưa lớn và sạt lở đất khiến ít nhất 18 người chết, 50 người mất tích. Một số khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là 2 tỉnh Nara và Wakayama ở miền tây.

Nhà chức trách Nhật Bản đã phải công bố lệnh di tản khẩn cấp đối với khoảng 500 ngàn người sinh sống trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi siễu bão Talas. Bão Talas đã mang theo mưa to và gió mạnh lên tới 108km/h kèm theo mưa lớn đã gây ra hiện tượng sụt lở đất rất nghiệm trọng tại đây. Đây được xem là cơn cuồng phong thứ 12 trong năm hiện đang di chuyển chậm hướng về phía bắc bờ biển Nhật Bản.

Cơ quan khí tượng quốc gia Nhật cho biết ngày 2 bão Talas đã tấn công toàn diện và đảo Shikoku và phần trung tâm của đảo Honshu vào sáng sớm ngày 4/9/2011 theo giờ địa phương.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNgang nhiên đổ hàng tấn phân xuống hồ Gươm
Bài kếCác chủ tiệm vàng đã làm gì để bảo vệ mình?