Donal Trump rớt 35 hạng người giàu nước Mỹ trong danh sách 400 người

186

Ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump rot 35 hang nguoi giau nuoc My trong danh sách 400 người được Forbes công bố hôm 4/10, giảm 800 triệu USD so với năm ngoái.

Tháng 10 năm ngoái Donald Trump rot 35 hang nguoi giau nuoc My đã giàu hơn bao giờ hết với khối tài lên tới 4,5 tỷ USD, xếp thứ 121 trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Tuy nhiên, năm nay do giá bất động sản giảm và các thông tin không tốt liên quan đến cổ phần nắm giữ nên tài sản của Donald Trump được Forbes chốt ở mức 3,7 tỷ USD, giảm 800 triệu USD so với năm ngoái. Kéo theo đó là thứ hạng cũng rớt 35 bậc. Hiện Donald Trump đang xếp ở vị trí 156 trong danh sách.

Donald Trump và cha ông xuất hiện lần đầu tiên trong danh sách người giàu nước Mỹ vào năm 1982 với tài sản 200 triệu USD. Tuy nhiên, đến năm 1990 do những biến cố trong kinh doanh, nhà Trump bị đẩy ra khỏi danh sách và mãi 6 năm sau đó nhờ phất lên ở lĩnh vực bất động sản Trump đã trở lại danh sách với tài sản trị giá 450 triệu USD.

Đến năm 2015 tạp chí Forbes ước tính rằng tài sản của ông đã tăng gấp 10 lần chủ yếu nhờ khối bất động sản sở hữu tăng giá, đặc biệt là bất động sản ở New York.

Tài sản của 400 người giàu nhất nước Mỹ tăng kỷ lục, đạt trung bình 6 tỷ USD mỗi người. Đồ họa: Nick DeSantis.

Trong khi tài sản của Donald Trump rot 35 hang nguoi giau nuoc My giảm thì tài sản của các tỷ phú khác trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ lại tăng trung bình 200 triệu USD, đạt trung bình 6 tỷ USD mỗi người. Tính chung tổng giá trị tài sản của 400 người giàu nhất nước Mỹ là 2,4 nghìn tỷ USD.

Đứng đầu danh sách năm nay vẫn là tỷ phú Bill Gates với tổng giá trị tài sản là 81 tỷ USD. Bill Gates đã dẫn đầu danh sách này trong 23 năm liên tiếp. Ông chủ Amazon Zeff Bezos đã vượt mặt “huyền thoại đầu tư” Warren Buffett để vươn lên vị trí thứ 2 với khối tài sản 67 tỷ USD, nhiều hơn Warren Buffett 1,5 tỷ USD.

Điều đặc biệt là cả, Jeff Bezos, Warren Buffett và người giàu thứ 6 nước Mỹ Michael Bloomberg đều phản đối Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ.

Theo Forbes, việc thị trường bất động sản New York có sự suy giảm đã khiến giá trị tài sản của Donald Trump giảm đi trông thấy. Trong số 28 tài sản của ông Trump được Forbes đưa ra đánh giá, có tới 18 tài sản bị giảm giá trị bao gồm trụ sở chính Trump Tower trên đại lộ Fifth của New York và câu lạc bộ bãi biển Mar-a-Lago của Trump ở Palm Beach (Florida).

Trong năm nay, thỏa thuận bất động sản duy nhất mà Donald Trump thực hiện là mua một nhà kho bị siết nợ ở Charleston (Nam Carolina).

Donald Trump đã chi tổng cộng 54 triệu USD vào chiến dịch tranh cử của mình và luôn cho rằng sự giàu có của mình là điểm mạnh khiến ông xứng đáng trở thành Tổng thống Mỹ.

Và mặc dù Donald Trump rot 35 hang nguoi giau nuoc My có nhiều quan điểm hùng biện cho chính sách chống nhập cư của mình, song thực tế có tới 42 người trong số 400 người giàu nhất nước Mỹ là người nhập cư, trong đó có tới 14 người giàu hơn Trump.

 14 tỷ phú nhập cư giàu hơn Donald Trump.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcKhởi công dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3, đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long
Bài kếBiến tướng đa cấp “đội lốt” sàn giao dịch Cho-Nhận