Động đất mạnh lại tấn công Nhật Bản

351

Dong dat o nhat ban – Một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã tấn công bờ biển phía đông bắc Nhật Bản hôm nay và khiến các toà nhà cao tầng ở thủ đô Tokyo bị rung lắc nhẹ.


Khu vực đông bắc Nhật Bản đang hồi phục sau động đất/sóng thần hôm 11/3.

Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết trận động đất xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều nay giờ địa phương, với tâm chấn ngoài khơi bờ biển Ibaraki, cách Tokyo khoảng 140km về phía đông và ở độ sâu 10km.

Cũng theo cơ quan trên, không có nguy cơ xảy ra sóng thần do động đất và hiện cũng chưa có thông báo nào về thiệt hại hay thương vong.

Trận động đất xảy ra khi vùng đông bắc Nhật Bản vẫn đang hồi phục sau thảm hoạ siêu động đất/sóng thần hồi tháng 3, cướp đi sinh mạng của khoảng 20.000 người.

Thảm hoạ kép hôm 11/3 đã gây thiệt hại cho nhà máy hạt nhân Fukushima, khiến khoảng 100.000 người phải đi sơ tán do mối đe doạ phóng xạ.

Công ty điện lực Tokyo, chủ quản nhà máy hạt nhân Fukushima I, cho biết các hệ thống làm mát của nhà máy vẫn nguyên vẹn sau trận động đất hôm nay và không có gì thay đổi về hàm lượng phóng xạ quanh nhà máy.

Nhà máy điện hạt nhân Fukushima I nằm cách tâm chấn động đất hôm nay khoảng 130km về phía tây bắc.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNhà nước cần sớm tái cơ cấu lại ngành điện
Bài kếNASA trình làng tên lửa thế hệ mới