Hàn Quốc nã pháo ở biên giới Triều Tiên

1132

Hàn Quốc bắn pháo Triều Tiên – Hải quân Hàn Quốc bắn pháo Triều Tiên sau khi một quả pháo của Triều Tiên rơi xuống gần khu vực này, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Han quoc ban phao trieu tien
Han quoc ban phao trieu tien

Han quoc ban phao trieu tien – Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, hải quân nước này đã nghe thấy tiếng 3 quả pháo và chứng kiến một quả rơi xuống gần biên giới trên biển – tên chính thức là Ranh giới phía bắc, vào khoảng 1h trưa nay.

Han quoc ban phao trieu tien – “Đáp trả, chúng tôi đã bắn 3 quả pháo vào lúc 2h chiều và nó rơi gần đường ranh giới phía bắc, một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng nói và cho biết thêm, quả pháo của Triều Tiên rơi xuống gần đảo Yeonpyeong. “Chúng tôi không nhận thấy quân đội Triều Tiên có động thái gì đặc biệt nhưng vẫn giữ lập trường phòng vệ”.

Han quoc ban phao trieu tien – Biên giới tranh chấp giữa hai nước từng là nơi xảy ra các vụ đụng độ hải quân chết người vào năm 1999, 2002 và tháng 11/2009. Tháng 11 năm ngoái, Triều Tiên nã pháo vào Yeonpyeong, làm 4 người Hàn Quốc thiệt mạng, trong đó có 2 dân thường.

Một quan chức chính phủ Hàn Quốc giấu tên nói: “Chúng tôi đang cố xác định các vụ nã pháo là chủ ý hay ngẫu nhiên”.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNhững kí tự được thêm vào bảng chữ cái đang gây nhiều tranh cãi
Bài kếBệnh chân tay miệng bùng phát chưa từng có tại Việt Nam