Hàn Quốc tố Triều tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

729

Trieu Tien phong ten lua dan dao – Quân đội Hàn Quốc liên tục tố cáo Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm gây lo ngại tình hình an ninh khu vực.

Hàn Quốc cho biết Trieu Tien phong ten lua dan dao từ tàu ngầm ở vùng biển phía đông lúc 11h30, theo Reuters. Truyền thông Hàn Quốc đưa tin vụ phóng được thực hiện ở Sinpo, tỉnh Nam Hamgyong của Triều Tiên.

Trieu Tien phong ten lua dan dao

Hàn Quốc tố Triều tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Tuy nhiên nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hiện chưa thể xác định được tên lửa này đã được phóng đi bao xa và “hạ cánh” tại đâu.

Quân đội Hàn Quốc cũng cho biết vụ phong ten lua dan dao có vẻ như bị hỏng ngay trong giai đoạn đầu.

Trước đó, hồi tháng 4, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm tại vùng biển ngoài khơi phía đông bắc tỉnh Nam Hamkyeong, thuộc vùng biển Nhật Bản, vào ngày 23/4.

Tuy nhiên, tên lửa chỉ bay được 30 km. Triều Tiên sau đó tuyên bố đã tiến hành vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong Un và gọi đây là một thành công lớn.

Nỗ lực của Triều Tiên để phát triển hệ thống tên lửa phóng từ tàu ngầm là mối lo ngại đặc biệt đối với các đối thủ cũng như các quốc gia láng giềng của nước này bởi ten lua dan dao phong tu tau ngam  rất khó để phát hiện.

Vụ phóng tên lửa này chỉ diễn ra một ngày sau khi giới chức quân đội Mỹ và Hàn Quốc thông báo sẵn sàng triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân của Mỹ THAAD tại Hàn Quốc nhằm đối phó với các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcXả thải ra sông Hậu, doanh nghiệp bị phạt gần 900 triệu đồng
Bài kếBỏng mắt với cảnh nóng của Lưu Diệc Phi trong “hóa ra anh vẫn ở đây”