Nga hoạt động quân sự tại Syria bất chấp “tối hậu thư” của Mỹ

101

Mặc dù Mỹ đã có những tuyên bố cứng rắn hiếm thấy nhưng Nga van hoat dong quan su tai Syria, tiếp tục các hoạt động không kích hỗ trợ cho quân chính phủ Syria.

Thư ký Báo chí của Tổng thống Nga kiêm Phát ngôn viên điện Kremlin – ông Dmitry Peskov – khẳng định, Nga van hoat dong quan su tai Syria, sẽ tiếp tục sát cánh với quân chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố hiện nay.

Mỹ tuyên bố cứng rắn, Nga... bất chấp

Mỹ tuyên bố cứng rắn, Nga… bất chấp

Bên cạnh đó, ông Peskov cũng đề nghị phía Mỹ phân biệt rõ lực lượng đối lập “ôn hòa” mà họ chống lưng, với những tổ chức khủng bố. Với tuyên bố của Mỹ coi các cuộc tấn công chống khủng bố của Moscow – Damascus vào thành trì Aleppo làm triệt tiêu lực lượng đối lập, ông Peskov coi đây là những lời vô ích và khó nghe.

Phát ngôn viên điện Kremlin khẳng định Nga van hoat dong quan su tai Syria, song họ không quên mở ra một cánh cửa hợp tác với Mỹ để giải quyết tình hình bất ổn của quốc gia Trung Đông này.

Trước đó, Mỹ từng ra “tối hậu thư” tuyên bố nếu Nga không dùng áp lực của mình để tác động lên chính phủ Syria, cũng như trực tiếp ngừng các hoạt động quân sự tại Aleppo thì Mỹ có thể dừng mọi thỏa thuận song phương với Nga về vấn đề Syria, cũng như cân nhắc sử dụng cả biện pháp quân sự.

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcPhương Chi rạng rỡ về nước sau thành tích lọt Top 10 Nữ hoàng du lịch Quốc tế
Bài kếNghi án tỷ phú Trump phạm luật cấm vận của chính phủ Mỹ