Nữ sinh người Anh sử dụng Excel giỏi nhất thế giới

469

Rebecca Rickwood, nữ sinh 15 tuổi đến từ Anh đã trở thành người sử dụng phần mềm Excel của Microsoft giỏi nhất thế giới sau khi chiến thắng tại cuộc thi 2011 Worldwide Competition on Microsoft Office được tổ chức tại thành phố San Diego (Mỹ).

2011 Worldwide Competition on Microsoft Office là cuộc thi được tổ chức thường niên, các đấu thủ dự thi được yêu cầu thực hiện các bài kiểm tra để chứng minh khả năng của mình trên các công cụ của phần mềm soạn thảo văn bản nổi tiếng Microsoft Office, trong đó hạng mục về phần mềm Excel luôn là hạng mục thi đấu được quan tâm và đánh giá cao nhất vì mức độ phức tạp của phần mềm.

Rebecca đã đánh bại 228.000 đối thủ khác đến từ 57 quốc gia để lọt vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, Rebecca tiếp tục đánh bại 78 đối thủ khác để trở thành người chiến thắng trong hạng mục về phần mềm Excel 2007.

Rebecca Rickwood đã xuất sắc trở thành người chiến thắng cuộc thi với số điểm tuyệt đối

“Tôi nghe thấy tên mình được đọc vang cho danh hiệu chiến thắng, và tôi đã không thể tin vào điều đó. Thật là tuyệt vời. Tôi chỉ không thể tin rằng mình trở thành người vô địch thế giới. Đây hẳn là ngày mà tôi không bao giờ quên” – Rebecca cho biết.

Được biết, Rebecca đã hoàn thành xuất sắc 100% đề thi đặt ra thực hiện trên phần mềm Microsoft Excel 2007.

Rebecca hiện đang là học sinh của trường cấp 2 Sawtry Community, với kỹ năng đặc biệt về toán và máy tính. Tại đây, Rebecca đã theo các lớp ngoại khóa dành cho học sinh để khám phá các phần mềm của Microsoft. Trước khi đến với cuộc thi thế giới, Rebecca đã tham gia các cuộc thi trực tuyến về sử dụng Microsoft Excel 2007. Sau khi chiến thắng các cuộc thi trực tuyến, Rebecca đã được mời để tham dự cuộc thi thế giới.


Phần thi về Excel được đánh giá cao về mức độ phức tạp

“Cô bé thường xuyên đạt điểm tối đa trong các cuộc thi trực tuyến” – cô Pam Kitchen, giáo viên hướng của Rebecca cho biết – “Rebecca đã tập luyện kỹ năng sử dụng Excel của mình vào những giờ nghỉ trưa trên lớp học và buổi tối sau giờ học tại trường”.

Cô Pam Kitchen đã “ngây ngất” khi nghe về kết quả cuộc thi của cô học trò: “Cha của cô bé đã gọi điện cho tôi để thông báo những tin tức tuyệt vời. Không biết ai là người hào hứng hơn, tôi hay anh ấy”.

Sau khi chiến thắng, Rebecca đã được giải thưởng 5.000 USD.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcGiá xăng dầu trong nước năm 2011 bao giờ sẽ có cơ hội giảm?
Bài kếPhương Thanh và mối tình đơn phương với Hữu Thắng