Quan chức Philippines ghép ảnh đi thăm vùng thiên tai

382

Chính phủ  Philippines đã phải lên tiếng xin lỗi và thừa nhận bức ảnh chụp 3 vị quan chức đang đứng thảo luận trên con đường bị tàn phá do cơn bão Nesat gây ra tại thủ đô Manila vào tuần trước chỉ là ảnh ghép.

Bức ảnh ghép gây phẫn nộ trong dư luận

Tổn thất nặng nề do cơn bão Nesta quét qua thủ đô Manila, Philippines vào tuần trước đã khiến chính phủ nước này phải đau đầu trong công tác đối phó cũng như khắc phục hậu quả. Khó khăn chồng chất khó khăn khi chính phủ Philippines lại phải đối mặt với vụ bê bối dùng Photoshop để quảng cáo cho hình ảnh của mình.

 

3 vị lãnh đạo được ghép với ảnh võ đài

Theo tờ Daily Mail của Anh ngày 4/10, một cư dân mạng tinh ý đã phát hiện bức ảnh chụp 3 vị quan chức chính phủ đứng trên bờ vịnh Manila quan sát hiện trường sau cơn bão chỉ là ảnh ghép.

 

Sự việc bại lộ đã gây nên một làn sóng giận dữ đối với cộng đồng mạng, thậm chí dân mạng còn ghép ảnh 3 vị quan chức này vào những bức ảnh khác nhau như trên võ đài hay bức tranh “Bữa tối cuối cùng” của danh họa Leonardo da Vinci.

Ngay sau đó, Ban Công vụ chính phủ Philippines đã lập tức xóa bức ảnh gây phẫn nộ dư luận, đồng thời lên tiếng xin lỗi. Theo Ban Công vụ, 3 vị lãnh đạo trong bức ảnh quả thực đã tới quan sát hiện trường sau cơn bão chỉ có điều là không phải ở bên bờ Vịnh Manila như trong ảnh.

quan chuc philipin ghep anh di tham vung thien tai

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcBí mật chiếc xe biển số Ngũ quý 2 : 30 K2 – 2222
Bài kếClip bà già còng lưng ăn trộm siêu chuyên nghiệp