Tin mới nhất vụ máy bay Boeing 777 mất tích của Malaysia

431

Tin mới nhất vụ máy bay Boeing 777 mất tích của Malaysia. Đội cứu hộ vẫn đang dùng trực thăng tìm kiếm.

 

Mời các bạn xem toàn bộ vụ máy bay Malaysia rơi

Cơ quan tìm kiếm cứu nạn máy bay Boeing 777 mất tích cho biết vẫn đang sử dụng máy bay trực thăng và máy bay AN26 để tìm kiếm trên vùng biển rộng khoảng 100 km2 và kêu gọi ngư dân có thông tin hay dấu vết gì về máy bay gặp nạn hãy ngay lập tức thông báo cho cơ quan chức năng.

Máy bay của hãng Hãng hàng không Malaysia bị mất tích khi đi vào không phận Việt Nam sáng ngày 8/3 và được cho là đã gặp tai nạn.

Mẹ chồng người Malaysia khóc và lo lắng cho con dâu đi trên chuyến bay của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích sáng 8/3.

Bà Hajah Puteh (68 tuổi) sống tại thành phố Kajang, bang Selangor, Malaysia. Bà cho hay con dâu Nor Fadzillah (37 tuổi) là hành khách trên Boeing 777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS). Nor đến Bắc Kinh (Trung Quốc) để làm ăn.

máy bay Boeing 777 mất tích
Thân nhân hành khách trên chuyến bay khóc nức nở khi chờ tin người thân.

“Nó là đứa con dâu tốt nhất”, bà Bà Hajah run rẩy chia sẻ với phóng viên về con tại sân bay Kuala Lumpur, nơi phi cơ cất cánh. Trong khi đó một phóng viên khác đang xoa lưng cho bà.

Còn anh Arulappu (47 tuổi), không thể quên được cuộc trò chuyện giữa 2 chị em trước khi chị gái lên máy bay Boeing 777-200.

Anne Catherine Daisy (58 tuổi), một quản lý đào tạo tại công ty bảo hiểm Bhd ở Kuala Lumpur, Malaysia lên máy bay Boeing 777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines tới Bắc Kinh, Trung Quốc thăm chồng. Trước khi lên máy bay, cô còn gọi điện cho em trai Arulappu. Theo lời Arulappu, chị gái gọi cho anh trước khi lên máy bay và 2 người nói chuyện trong vòng vài phút. Sau đó, Anne còn gọi chúc em ngủ ngon. “Trước đó, tôi còn dặn em đừng quên điện thoại di động”, Arulappu kể. Người nhà những người trên chiếc máy bay Boeing 777 mất tích đang rất lo lắng và sợ hãi.

vụ máy bay Boeing 777 mất tích
Anne Catherine Daisy (58 tuổi) là một hành khách trên máy bay Malaysia mất tích.

Anne quê ở thị trấn Rawang, bang Selangor. Cô có 2 con gái. Gia đình vẫn hy vọng Anne và những người khác trên máy bay an toàn.

Nhiều máy bay, tàu của Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore đã ra khơi để tìm kiếm phi cơ mất tích cùng 239 người của hãng hàng không Malaysia Airlines hôm nay.

Gia đình Arulappu vẫn giấu mẹ già vì bà đang hồi phục sau phẫu thuật.

Anne là một trong số 239 hành khách và phi hành đoàn trên máy bay B777-200 của hãng hàng không Malaysia Airlines rời sân bay quốc tế Kuala Lumpur lúc 0h 41 phút tới Bắc Kinh, Trung Quốc.

Chiếc Boeing 777-200 đã ngừng liên lạc khi chuẩn bị bay vào không phận Việt Nam lúc 4h20 sáng 8/3. Theo lịch trình, phi cơ mất tích sẽ tới thành phố Bắc Kinh vào 6h30 cùng ngày. Nó chở 227 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Hai trong số hành khách là trẻ em.

Tân Hoa Xã đưa tin về vụ máy bay Boeing 777 mất tích liên lạc lần cuối với bộ phận kiểm soát ở thành phố Hồ Chí Minh lúc 1h20 sáng nay. Giới chức Trung Quốc nói phi cơ chưa vào không phận nước này. Theo Đài truyền hình Trung Quốc (CCTV), 158 hành khách là công dân Trung Quốc.

Ở một diễn biến khác, chỉ vài giờ sau khi các báo đưa tin về sự mất tích của chuyến bay MH370, trên mạng xuất hiện nhiều tin đồn rằng chiếc phi cơ Boeing 777-200 của hãng Malaysia Airlines (MAS) đã hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Tuy nhiên, MAS nhanh chóng khẳng định đó là thông tin sai lệch. Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao Khairy Jamaluddin kêu gọi mọi người ngừng tung tin đồn về máy bay mất tích. Thay vì đó, mọi người cùng cầu nguyện cho chiếc 777-200 mất tích.

Xem những video ý nghĩa nhất tại Xemvn – Giang hồ hào kiệt

Bài trướcKiên Giang: Mẹ ném con 3 tháng xuống sông vì nghèo đói
Bài kếVideo đánh máy bằng mũi nhanh nhất thế giới