Vệ tinh mất kiểm soát của NASA rơi vào trái đất

248

Vệ tinh cũ nặng 6 tấn của NASA đã rơi xuống trái đất sáng nay, bốc cháy và lao xuống một địa điểm chưa xác định ở khu vực Thái Bình Dương rộng lớn.

Ve tinh roi vao trai dat – Theo AP, chi tiết cụ thể vẫn còn sơ sài, nhưng Không quân Mỹ và NASA nói rằng, vệ tinh có kích thước ngang chiếc xe bus thâm nhập bầu khí quyển Trái đất ở một địa điểm trên Thái Bình Dương. Điều đó không có nghĩa là nó sẽ rơi xuống biển. Tính toán của NASA dự đoán rằng, chiếc vệ tinh nghiên cứu khí hậu cũ sẽ rơi xuống một khu vực rộng hơn 800km.

Ve tinh roi vao trai dat
Vệ tinh UARS của NASA.

Ve tinh roi vao trai dat  – Hai cơ quan chính phủ trên nói rằng, vệ tinh dài hơn 10m rơi vào lúc 3h23-5h09 giờ GMT (10h23 – 12h09 giờ Việt Nam), nhưng NASA cho hay họ không biết chính xác thời gian và địa điểm cụ thể. Khoảng 26 mảnh vỡ của vệ tinh, tương ứng với lượng kim loại nặng 544kg, được dự đoán sẽ rơi xuống ở một khu vực chưa xác định. Mảnh vỡ lớn nhất không bị bốc cháy trong khí quyển có thể nặng hơn 136kg.

Vệ tinh nghiên cứu tầng thượng quyển (UARS) là tàu vũ trụ lớn nhất của NASA rơi xuống trái đất và không thể kiểm soát, kể từ khi trạm không gian Skylab nặng 75 tấn và vệ tinh Pegasus 2 nặng hơn 10 tấn cùng rơi xuống năm 1979. Trạm không gian Mir nặng 135 tấn của Nga cũng lao vào bầu khí quyển năm 2001, nhưng nó là một thiết bị được kiểm soát và rơi xuống Thái Bình Dương.

Ve tinh roi vao trai dat  – Trước khi UARS rơi, chưa ai bị ảnh hưởng vì các mảnh rác không gian và NASA dự đoán điều đó vẫn không thay đổi. NASA dự đoán khả năng người nào đó trên trái đất bị chấn thương vì mảnh rơi của vệ tinh là 1/3.200.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcGiá vàng giảm xuống vùng 45 triệu đồng
Bài kếCLIP Chung kết Việt Nam next top model 2011 : TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP