3 bảo vệ chăn xe cứu thương ở bệnh viện nhi đã bị đuổi việc

347

Bao ve chan xe cuu thuong –  Công ty AZ cho biết đã đuổi việc 3 bảo vệ chặn xe cấp cứu thương chở bệnh nhi hấp hối tại Bệnh viện Nhi trung ương.

Sáng 9-7, giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương Lê Thanh Hải đã xin lỗi gia đình bệnh nhi về việc Bao ve chan xe cuu thuong của bệnh nhi hấp hối gây bức xúc dư luận mấy ngày qua.

Chiều 9-7, chị Hoàng Thị Soa, 39 tuổi, ngụ xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An, mẹ của bệnh nhi cho biết khoảng 17g chiều 8-7, đoàn gồm 4 người của Bệnh viện Nhi trung ương cùng công ty bảo vệ đã trực tiếp về gia đình xin lỗi.

Bao ve chan xe cuu thuong

3 bảo vệ chăn xe cứu thương ở bệnh viện nhi đã bị đuổi việc

Theo chị Soa, thái độ của đại diện Benh vien nhi trung uong cũng như công ty bảo vệ là thành khẩn. Chị Soa cũng mong những người gây nên sự việc bị xử lý đích đáng. Đồng thời qua sự việc chị cũng mong phía Bệnh viện Nhi trung ương sớm chấm dứt tình trạng trên để những gia đình khác không còn gặp phải tình cảnh tương tự.

“Con tôi mất rồi nhưng tôi chỉ mong những gia đình, những người cha, người mẹ khốn khổ như chúng tôi không còn phải chịu cảnh như vậy nữa. Chúng tôi đưa con đi bệnh viện điều trị, bữa ăn hàng ngày còn không đủ thì lấy đâu ra tiền mà họ còn bắt ép vậy”, chị Soa nghẹn ngào.

Bao ve chan xe cuu thuong

3 bảo vệ chăn xe cứu thương ở bệnh viện nhi đã bị đuổi việc

Trước đó vào ngày 6/7, một đoạn video ghi lại cảnh đôi co giữa một nhóm bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương với tài xế xe cứu thương từ Nghệ An ra đón một bệnh nhi 9 tháng tuổi đang hấp hối xuất hiện trên mạng xã hội đã gây xôn xao dư luận.

TS Hải cũng chia sẻ, đây là bài học cho bệnh viện trong việc tăng cường giám sát hoạt động của các bộ phận tại bệnh viện. “Trong thời gian tới, dù có tiếp tục hợp đồng thuê bảo vệ với công ty AZ hay ký hợp đồng với bất cứ công ty bảo vệ khác chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao. Bệnh viện sẽ cắt cử nhân viên phòng hành chính quản trị của bệnh viện để giám sát việc này, không để xảy ra những sự việc tương tự như trên”, TS Hải nói.

Về việc vận chuyển người bệnh qua xe cứu thương, bệnh viện cũng hứa xem xét ký kết với các đơn vị có dịch vụ vận chuyển cứu thương được cấp phép để các gia đình không bị chặt chém, không phải tự đứng ra thoả thuận sử dụng dịch vụ này để đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Những ý kiến, bình luận của độc giả về vụ việc 3 bao ve benh vien nhi trung uong chặn xe cứu thương xin để lại ở comment bên dưới.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcLại thêm vụ cá chết ở sông Đà vì nhà máy luyện đồng gây ô nhiễm
Bài kếHãi hùng đấu sĩ bị bò tót húc chết ngay trên sân khấu ở Tây Ban Nha