Ăn thịt rùa: 4 trẻ bị chết, 148 người ngộ độc

769

Một làng tại Indonesia đã cùng nhau ăn thịt rùa sau khi bắt được một con rùa lớn. 4 trẻ đã chết, 148 người ngộ độc và 25 người nguy kịch vì ăn thịt rùa.

4 trẻ em đã tử vong, hơn 140 người khác cũng bị ngộ độc sau khi cùng nhau an thit rua.


Được biết, các nạn nhân tử vong chỉ mới trong độ tuổi lần lượt từ 11 tháng tuổi, 3 tuổi, 7 tuổi và 11 tuổi.


Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng cuối tuần trước. Lúc đó, các cư dân tại thôn Sao, quận Sipora Selatan của Indonesia đã bắt được một con rùa cỡ lớn. Ngay sau đó, dân làng đã phân phát số thịt của loài bò sát này đến với mỗi gia đình theo truyền thng thôn làng.


an thit rua

Món thịt rùa đã cướp đi sinh mạng của 4 trẻ em.

Tuy nhiên, sau khi cùng nhau ăn món thịt được cho là “quý hiếm” này, cả trăm dân làng đã bất ngờ dấu hiệu ói mửa, đau dạ dày.

148 cư dân địa phương bị ngộ độc sau khi an thit rua, trong đó có 4 trẻ em tử vong và 25 người khác đang trong tình trạng nguy kịch đến tính mạng.


“Lúc đầu, các phụ huynh của 4 nạn nhân tử vong ngỡ rằng các con họ ăn quá no nên bị đau dạ dày, sau đó họ đã mang con đến trung tâm y tế, tuy nhiên cả 4 trẻ đã tử vong do sức đề kháng yếu”, một nhân viên y tế cho biết.


Hiện các cơ quan chức năng đã cho tiến hành xét nghiệm mẫu thịt rùa để tìm hiểu nguyên nhân vụ ngộ độc do an thit rua. Bên cạnh đó, họ cũng không quên nhắc nhở người dân không được tự chế biến thịt rùa bừa bãi.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcGiá xăng lại tăng hơn 1.400 đồng/lít
Bài kếCẩn thận dị ứng do “ổ vi trùng” trông khẩu trang giá rẻ