Ba ba khổng lồ được bán 180 triệu đồng

627

Chiều 14/10, con ba ba nặng 24 kg bắt dưới chân cầu Chương Dương (Hà Nội) đã được bán cho thương nhân Trung Quốc với giá 180 triệu đồng.

Ông Nguyễn Bá Toàn cho biết, từ khi ông bắt được ba ba trên sông Hồng vào sáng 12/10, có hàng chục người trả giá mua, thậm chí họ đấu giá ngay tại nhà ông. Giá ban đầu là 17 triệu, sau đẩy lên 60 triệu và cả trăm triệu đồng, nhưng ông không muốn bán.

Đến hôm qua, một người đàn ông Trung Quốc tới xem và trả 180 triệu đồng. Lúc đầu ông Toàn lưỡng lự, nhưng được nhiều hàng xóm khuyên nên cuối cùng vợ chồng ông đã bán với giá 180 triệu đồng.

“Cả đời mới bắt được con vật quý hiếm thế này, thực lòng tôi không muốn bán. Nhưng vì cơ quan chức năng không nhòm ngó đến, hơn nữa 3 ngày qua con ba ba không ăn, yếu dần nên tôi phải bán. Cũng tiếc lắm nhưng biết làm sao”, ông Toàn nói.

Ba ba khong lo tren song hong
Con ba ba khổng lồ thu hút nhiều người dân tới xem.

Bà Lê Thị Thái, vợ ông Toàn cho biết thêm, mấy ngày qua không lúc nào gia đình được yên, không bữa cơm nào được ngon miệng. “Người ra vào cứ nườm nượp, có người không quen biết cũng lao thẳng vào nhà để xem, thậm chí 1-2h đêm có người ở tận đâu đến gõ cửa xin vào ngắm ba ba. Thôi bán đi cho đỡ phiền phức”, bà Thái nói.

Trước đó sáng 12/10, ông Nguyễn Bá Toàn ở phường Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) khi đánh lưới trên sông Hồng khu vực sau chợ Ngọc Lâm, cách chân cầu Chương Dương khoảng 500 m, đã bắt được con ba ba khổng lồ nặng 24 kg, rộng 60 cm và dài hơn một mét.

Chuyên gia nghiên cứu về rùa Hà Đình Đức khẳng định con ba ba trên có nguồn gốc từ Nam Bộ, tên thường gọi là cua đinh, trên lưng thường có những nốt sần tròn. “Loại này có thể nặng tới 40-50 kg. Trước đây tại hồ Bảy Mẫu trong công viên Thống Nhất cũng bắt được một con ba ba như trên, nặng tới 30 kg”, ông Đức nói.

Ba ba khong lo tren song hong

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcLại thêm nghi án xù nợ trăm tỷ đồng tại Hà Nội
Bài kếNhững chiêu cướp táo tợn tại buồng ATM