Ba đứa trẻ rơi xuống hồ trong Văn Miếu

773

Khoảng 16h45 chiều nay, 20/6, 3 cháu nhỏ đã trượt chân, rơi xuống hồ Văn trong Văn Miếu Quốc tử Giám. Người dân nhanh chóng chạy tới song chỉ kéo được 2 cháu lên.

Chet duoi o ho van mieu – Theo một số người dân, ba đứa trẻ nhà gần Văn Miếu đến hồ Văn chơi vào chiều ngày 20/8. Sau khi chơi ở vườn hoa trên bờ, các cháu xuống cầu thang ven hồ. Ngày thường, tại cầu thang này có rất đông người (trong đó có cả trẻ em) đến ngồi câu hoặc cho cá ăn bánh mỳ nên không ai để ý, dù xung quanh hồ có rất đông người đi tập thể dục buổi chiều.

Dù rất cố gắng song phải 30 phút sau, người dân mới vớt được cháu bé thứ 3 lên.

Bất ngờ, cả 3 cháu sa chân xuống lòng hồ, ôm nhau kêu cứu. Một số người lớn nhanh chân chạy tới, kéo được 2 cháu lớn hơn vào bờ, trong khi đó cháu bé nhất do không biết bơi, nên trôi dần ra xa.

Chet duoi o ho van mieu – Ngay sau đó, 5-6 thanh niên to khỏe nhào xuống hồ ứng cứu, song không ai chạm được vào cháu thứ ba. Do trời lạnh, số thanh niên xuống mò chỉ được 5-10 phút là phải thay phiên nhau trèo lên bờ, rét run lập cập. Cuối cùng chỉ còn hai người khỏe nhất, bám theo chiếc dây thừng dẫn từ bờ ra chiếc gò giữa hồ, lặn ngụp tìm.

Khoảng 30 phút sau, một trong hai người đã tóm trúng chân cháu bé đưa lên. Phía trên bờ, hai nhân viên y tế đứng trực sẵn, tất cả các biện pháp cứu đuối được tiến hành: xốc ngược người vác chạy cho ra nước, hô hấp nhân tạo tại chỗ, bình oxy chuyên dụng…

Bị ngâm nước quá lâu, cháu bé đã không tỉnh lại.

Chet duoi o ho van mieu – Tuy nhiên, do cháu bị ngạt nước quá lâu, sau gần 15 phút hô hấp nhân tạo tại chỗ, các nhân viên y tế lắc đầu… Mặc dù vậy, sau đó xe cấp cứu vẫn hụ còi đưa cháu vào bệnh viện gần nhất tiếp tục cấp cứu. Người dân khu vực đưa mẹ cháu bé xấu số (lúc này đã ngất lịm) lên xe xích lô chở về nhà.

Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù khu vực hồ Văn có hàng rào và cổng tiếp giáp với đường Quốc Tử Giám và chỉ mở vào lúc chiều tối để người dân vào tập thể dục, song trẻ con thường dễ dàng trèo qua rào lọt vào trong bất cứ lúc nào. Hơn nữa, khu vực cầu thang dẫn xuống hồ lại không hề có rào chắn, hồ lại sâu lòng chảo. Vị trí tìm thấy cháu bé xấu số chỉ cách bờ chừng 4-5m.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcPhát hiện quả bom 2 tấn tại hồ Linh Đàm Hà Nội
Bài kếĐám cưới vợ chồng lùn hạnh phúc