Bầu Hiển viết đơn tố cáo trọng tài

377

Bầu Hiển tố cáo trọng tài mùa này, cụ thể là đã có rất nhiều biểu hiện trù dập với CLB của mình là Hà Nội ở giải hạng Nhất.

Tức nước vỡ bờ

Sau vòng 12, CLB Hà Nội của bầu Hiển vẫn đang xếp ngôi đầu giải hạng Nhất với 22 điểm. Tuy nhiên, Hà Nội mùa giải năm nay đã chịu rất nhiều thiệt thòi từ công tác trọng tài và theo thống kê, có không dưới 5 trận Hà Nội bị các trọng tài “xử đẹp”. Theo thống kê, Hà Nội là đội phải nhận số lượng thẻ đỏ, thẻ vàng nhiều nhất tại giải hạng Nhất, lên tới 6 thẻ đỏ, 36 thẻ vàng. Số thẻ này không đến từ lối chơi quyết liệt, chém đinh chặt sắt mà từ những quyết định thổi phạt vô tội vạ của các trọng tài.

Theo Chủ tịch kiêm GĐĐH Nguyễn Quốc Hội, không hiểu sao mùa này các trọng tài lại tỏ ra quá nặng tay với CLB Hà Nội như vậy. Chưa hết, những sai sót có tính chất lặp đi lặp lại khiến CLB Hà Nội không khỏi đặt câu hỏi về những quyết định khó hiểu. Trong khi đó, HLV Hoàng Văn Phúc cũng rất bức xúc khi không vòng nào, Hà Nội có đầy đủ lực lượng để đá bởi án treo giò liên tiếp được các trọng tài đưa ra. Hiện toàn đội đang rất ức chế và lo sợ trọng tài mỗi khi vào sân.

bau hien to cao trong tai
Bau hien to cao trong tai mùa giải này.


Bầu Hiển trình đơn tố cáo lên VFF…

Chuyện CLB Hà Nội bị trọng tài xử nặng mùa này là điều mà ai cũng phải công nhận. Sức chịu đựng đã vượt qua giới hạn và ngày hôm qua, lãnh đạo CLB đã quyết định đâm đơn kiện VFF, không ngần ngại tố cáo đội ngũ trọng tài đang trù dập đội bóng mình.

Và lá đơn gây “sốc”

Chẳng cần kiêng nể ai, trong công văn gửi lên VFF, CLB Hà Nội ghi rõ: “…Sau 12 vòng đấu, CLB gánh chịu những tổn thất, bất lợi ghê gớm mà nguyên nhân sai sót từ trọng tài. Thống kê sơ bộ trong 12 trận đấu, có ít nhất 5 trận CLB chịu sự o ép, xử lý vô cùng khó hiểu từ các trọng tài dẫn đến việc chịu những thiệt thòi về điểm số và con người”. Cho tới lúc này, CLB Hà Nội đã lập kỷ lục “vô tiền khoáng hậu” với 6 thẻ đỏ, 36 thẻ vàng, mà trong đó có rất nhiều thẻ phạt, cầu thủ của CLB Hà Nội phải nhận những tấm thẻ oan uổng, do trọng tài cố tình thổi phạt không khách quan.

Với sự tôn trọng dành cho BTC, tôn trọng các trọng tài điều hành trận đấu và chấp nhận coi những sai lầm của trọng tài là một phần không thể thiếu trong bóng đá. Thế nhưng, xâu chuỗi lại từ những quyết định khó hiểu, thiếu trong sáng một cách hệ thống ở nhiều trận đấu, CLB Hà Nội có quyền đặt nghi ngờ: “Đã bị các trọng tài cố tình xử ép, tìm cách ngăn chặn chiến thắng bằng năng lực chuyên môn. Phải chăng có một bộ phận nằm trong hệ thống tổ chức điều hành giải và đặc biệt là lực lượng trọng tài đã cố tình trù dập bằng những quyết định khó hiểu và thiếu trong sáng, minh bạch ngăn chặn CLB Hà Nội gặt hái nhiều thành tích cao, giành vé thăng hạng mùa giải 2012, buộc phải nhường chỗ cho những đội bóng giỏi quan hệ với trọng tài và được nhà tổ chức và trọng tài thương yêu”.

Hàng loạt sai lầm có hệ thống của trọng tài nhằm vào CLB Hà Nội, nếu coi đó là quyết định trong sáng, vô tình thì rõ ràng, BTC giải, Ban trọng tài đã cố tình hy sinh, bỏ rơi chất lượng của giải hạng Nhất khi sử dụng những trọng tài non kém chất lượng, kinh nghiệm điều hành các trận đấu?


… vì cho rằng, các trọng tài đã xử ép CLB Hà Nội (vàng) ở giải hạng Nhất

Với chất lượng bị thả nổi và trọng tài gây tác động xấu, ảnh hưởng đến kết quả nhiều trận đấu thì mục tiêu sàng lọc, lựa chọn ra 2 đội bóng mạnh nhất giành vé thăng hạng có đạt yêu cầu đề ra?…Việc giành vé thăng hạng chủ yếu xuất phát từ việc được thương yêu, bênh vực một cách vô lý, được những thế lực có ảnh hưởng trong việc tổ chức, điều hành giải giật dây, tác động xấu chứ không phải chiến thắng bằng sức mạnh chuyên môn.

…CLB Hà Nội đề nghị các cơ quan quản lý, tổ chức và điều hành giải hạng Nhất sớm chấn chỉnh công tác tổ chức thi đấu, xem xét lại năng lực điều hành các trận đấu của một số trọng tài. Nếu cần thiết sử dụng trọng tài tại V.League hoặc thuê trọng tài ngoại, thay vì thả nổi, sử dụng trọng tài quá trẻ không có kinh nghiệm, không có tư tưởng vững vàng như hiện nay…

Vì sao Bầu Hiển nổi sóng?

Có thể hiểu cho sự bức xúc của CLB Hà Nội nếu như đúng có chuyện họ bị trù dập. Thế nhưng, việc sai sót của các trọng tài ở bóng đá Việt Nam vốn nhiều như cơm bữa, nhưng chỉ có mỗi bầu Hiển đâm đơn kiện khiến nhiều người cũng phải đặt câu hỏi.

Đáng chú ý là trong lá đơn, CLB Hà Nội cho rằng sai sót của trọng tài đã ảnh hưởng lớn đến kế hoạch thăng hạng của mình. Tuy nhiên có một vấn đề là bầu Hiển còn có 1 đội bóng khác đang chơi ở V-League là HN T&T, nên sẽ không có chuyện 1 ông bầu 2 đội bóng cùng tham ở 1 giải đấu.

Vậy nên, có thể việc CLB Hà Nội lên tiếng bị trọng tài xử ép, cũng là để đánh tiếng bảo vệ cho 2 CLB ở V-League mà bầu Hiển đang sở hữu là HN T&T và SHB.ĐN, 2 đội cũng đang chịu nhiều thiệt thòi từ công tác trọng tài.

Dẫu sao thì sau lá đơn kiện này, VFF lại đau đầu với công tác trọng tài năm nay.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTường thuật trực tiếp Chung Kết Bước nhảy Hoàn vũ 2012
Bài kếEm gái Angela Phương Trinh show hình cùng chị