Bệnh viện Bạch Mai xin lỗi bệnh nhân vì đóng cửa 2 bãi gửi xe

250

Đại diện Benh vien Bach Mai xin loi benh nhan và người thân đã phải vất vả trong khâu gửi xe khi vào bệnh viện, trước đó bệnh viện cho đóng cửa bãi gửi xe.

Chiều 22/9, Benh vien Bach Mai xin loi benh nhan đã tổ chức họp báo thông tin về việc sẽ đóng cửa 2 khu gửi xe lớn nhất trong viện.

Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết bệnh viện có lời xin lỗi đối với các bệnh nhân và người dân vì thời gian qua đã phải vất vả trong khâu gửi xe khi vào bệnh viện.

Lý do tiến sĩ Hùng đưa giải thích cho việc đóng cửa 2 bãi gửi xe là bệnh viện đang trong quá trình xây dựng cơ sở hạ tầng. Việc đóng cửa bãi gửi xe để phục vụ công tác thi công. Hiện phía bệnh viện đang cố gắng đưa ra những phương án nhằm hỗ trợ tối ưu cho người dân trong khâu gửi xe.

“Chúng tôi đã lường trước được vấn đề sẽ xảy ra khi tạm ngưng trông xe. Trước mắt, phía bệnh viện đã đưa ra một số giải pháp. Đơn cử như những bác sĩ đang làm việc trong bệnh viện, nếu có vợ hoặc chồng đi làm cùng thì chỉ được đi một xe đến cơ quan”, tiến sĩ Hùng cho biết.

Benh vien Bach Mai xin loi vi dong cua 2 bai gui xe hinh anh 1
Nhiều người đến khám bệnh phải khổ sở tìm chỗ gửi xe.

Vị này cũng thông tin thêm, phía Benh vien Bach Mai xin loi benh nhan cũng đã có công văn gửi UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Mai, phường Đồng Tâm đề nghị giúp đỡ. Bệnh viện đề nghị các cơ quan cùng vào cuộc tạo điều kiện trông giữ xe máy cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến thăm khám tại bệnh viện Bạch Mai.

Tiến sĩ Hùng chia sẻ: “Sáng nay, lãnh đạo UBND quận Đống Đa đã làm việc với lãnh đạo bệnh viện để cùng tìm biện pháp giúp chúng tôi trong việc trông giữ xe.

Chúng tôi cũng đã khảo sát một số địa điểm xung quanh để tìm điểm giữ xe cho người đến khám chữa bệnh. Tiêu chí đưa ra là không quá xa bệnh viện”.

Được biết, để tránh việc các bãi gửi xe tư nhân, “chặt chém”, chèo kéo bệnh nhân gửi xe, Bệnh viện Bạch Mai sẽ tiếp tục có buổi làm việc với lãnh đạo UBND phường, lãnh đạo quận. Từ đó, các bãi gửi xe sẽ phải làm cam đoan, cam kết giá vé thống nhất với UBND phường và quận.

Tiến sĩ Hùng thông tin dãy nhà Trung tâm Khám bệnh và điều trị 9 tầng mà bệnh viện đang xây dựng dự kiến trong thời gian hoàn thành trong 1-2 năm tới.

Benh vien Bach Mai xin loi vi dong cua 2 bai gui xe hinh anh 2
Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp, Bệnh viện Bạch Mai.

Khu nhà mới sẽ có thể lưu trú đến 8.000 bệnh nhân, gấp đôi hiện tại. Dự kiến, bệnh viện sẽ dành 3 tầng hầm trong toàn nhà 9 tầng sẽ trông giữ xe.

“Hiện tại, ngay cả sảnh trước, nơi được coi là bộ mặt bệnh viện cũng được tận dụng gửi xe. Chúng tôi luôn cố gắng tối đa cho người dân”, ông Hùng khẳng định.

Theo thống kê, trung bình một ngày, Bệnh viện Bạch Mai đón khoảng 4.000 lượt người đến khám kèm theo khoảng 4.000 người đi theo. Khoảng 2.000 xe máy tập trung vào những khung giờ như đầu giờ sáng dẫn đến ùn tắc cục bộ. Thậm chí, bệnh nhân đến khám chữa ở Bệnh viện Lão Khoa cũng sang Bệnh viện Bạch Mai gửi xe dẫn đến quá tải.

Ngay khi có thông tin sẽ đóng cửa 2 bãi gửi xe, Benh vien Bach Mai xin loi benh nhan tất cả xe vào viện đều đổ dồn vào khu vực Khoa Thần kinh – Tâm thần, phía cổng phụ đường Phương Mai. Với lưu lượng xe quá lớn khiến nhiều ngày qua, việc gửi xe quá tải. Hàng ngàn người phải xếp hàng dài trong nắng để tìm chỗ gửi xe.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcLindsay Lohan sợ bị triệu phú Nga tạt axít
Bài kếThiếu nữ bị đâm hơn 20 nhát vì từ chối tình yêu