Bị lừa mất tiền vì chiêu trúng thưởng xe hơi

658

Chị An được người của một công ty điện máy thông báo trúng thưởng xe Lacetti từ chương trình bốc thăm dành cho khách hàng. Chị muốn được nhận phải đóng 20 triệu đồng thuế trước bạ, chuyển tiền qua tài khoản.

Chiều 4/7, ông Lê Đình Tuấn (Ban quản lý tòa nhà văn phòng cho thuê Savico, Đà Nẵng) cho biết, liên tục từ đầu tháng 6 có nhiều người ở TP HCM gọi đến số điện thoại cố định ở đây tìm gặp người tên là Mai của Công ty Đại Phát, thuê văn phòng ở tầng 2, để liên hệ “trúng thưởng ôtô Lacetti” từ đợt khuyến mãi của Đại Phát.

Một người tên Bùi Thị An (quận 3, TP HCM) còn trực tiếp đến “trụ sở” của Đại Phát để lĩnh thưởng. Khi tới nơi, chị mới vỡ lẽ ở đây không có công ty này, số điện thoại chị được cung cấp để liên hệ nhận xe hơi là của Ban quản lý tòa nhà, chứ không phải của Đại Phát.

Savico Đà Nẵng khẳng định không có trụ sở của Đại Phát tại tòa nhà này. Ảnh: Nhật Minh

Chị An kể, đầu tháng 6, một người xưng là nhân viên tiếp thị bán hàng điện máy gia dụng đến tận nhà giới thiệu và mời mua sản phẩm. Nhân viên này giới thiệu trong đợt bán hàng này Đại Phát có phần bốc thăm trúng thưởng cho khách hàng, giải thưởng là ôtô Lacetti trị giá gần 400 triệu đồng.

Sau khi mua hàng, giữa tháng 6/2011 chị An nhận được điện thoại từ nhân viên tên Mai của Đại Phát thông báo chị đã trúng giải thưởng. Để nhận được xe hơi, chị An phải chịu một số khoản tiền thuế trước bạ, bảo hiểm xe, tổng cộng 20 triệu đồng. Tiền chuyển vào tài khoản của Đại Phát tại ngân hàng… Khi tới tòa nhà Savico, chị An mới biết mình “sập bẫy”.

Anh Nguyễn Hồng Quân (quận 12, TP HCM) cũng bị lừa tương tự. Khi được thông báo trúng thưởng ôtô, anh đã chuyển 20 triệu đồng vào tài khoản của Công ty Đại Phát. Nhưng khi điện thoại liên lạc với “đại diện Đại Phát có trụ sở tại TP Đà Nẵng để nhận giải thưởng, anh tá hỏa phát hiện đây là công ty “ma”.

“Tòa nhà Savico Đà Nẵng không có công ty nào mang tên Đại Phát đóng tại tầng 2, cũng như không có đại diện nào tên Mai là người của Đại Phát để phát thưởng ôtô cho khách hàng. Chúng đã mạo nhận số điện thoại của Ban quản lý tòa nhà để lừa khách hàng”, ông Tuấn nói.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcVới đề toán khó, năm nay sẽ hiếm điểm 10
Bài kếKhâm phục cậu học trò tàn tật một mình đi thi ĐH chỉ với 500 nghìn đồng