Bộ trưởng Đinh La Thăng : Tôi sẽ đi xe buýt giờ tan tầm

586

Bộ trưởng Đinh La Thăng khuyến khích người dân di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng.

Bộ trưởng Đinh La Thăng – Ngay sau khi độc giả lên tiếng mời Bộ trưởng Giao thông “vi hành” xe buýt giờ tan tầm, trưa 7/10, ông Đinh La Thăng khẳng định, ông sẽ đi xe buýt ít nhất một lần trong tuần.

“Tôi đã đọc các ý kiến độc giả trên VnExpress. Vừa qua, tôi đã đi xe buýt ở Hà Nội nhưng không phải giờ tan tầm. Thời gian tới, tôi nhất định sẽ thị sát để cảm nhận giao thông công cộng ở thủ đô vào giờ cao điểm”, ông Thăng nói.

Bo truong dinh la thang
Bo truong dinh la thang

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng.
Người đứng đầu ngành giao thông cũng cho biết, ông vừa ký quyết định, yêu cầu các đơn vị của Bộ Giao thông Vận tải vận động cán bộ đi xe buýt đô thị ít nhất một lần trong tuần và gửi báo cáo đánh giá, kiến nghị về Vụ Vận tải trước ngày 25 hàng tháng. Cán bộ, công chức trong ngành chủ động tuyên truyền, vận động người thân tại Hà Nội và TP HCM sử dụng xe buýt.

“Tôi đã nhận được báo cáo của Vụ Vận tải về ưu, nhược điểm của xe buýt hiện nay. Những mặt chưa được cũng còn nhiều như: bỏ bến, thiết kế tuyến chưa hợp lý, quá tải, ùn tắc giờ tan tầm… Trong tháng này tôi sẽ làm việc cụ thể với Tổng công ty vận tải Hà Nội”, Bộ trưởng Giao thông nói.

Ngày 3/10, sau khi Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng  về việc hạn chế phương tiện cá nhân, đẩy mạnh giao thông công cộng, hàng trăm bạn đọc đã bày tỏ quan điểm, mời Bộ trưởng vi hành xe buýt vào giờ tan tầm.

Hàng ngày phải đi từ nhà ở thị trấn Yên Viên đến nơi làm việc ở gần Viện 108, độc giả Vũ Xuân Phương chia sẻ: “Tôi rất ủng hộ xe buýt, đã đi nhiều nhưng thấy bất tiện quá. Nếu đi xe buýt mất 2 tiếng, gồm đi bộ ra bến 10 phút, đi bộ từ bến vào cơ quan 10 phút, chờ xe bình quân 20 phút. Như vậy một ngày mất 4 tiếng đứng liên tục để đi về”.

Độc giả Đông cho hay, ông là công chức, 7 năm nay vẫn đi làm bằng xe buýt từ Mai Động tới Hà Đông (Hà Nội). “Tôi xin chia sẻ trước một số bất tiện nhỏ ngài có thể gặp phải trên hành trình của chúng ta. Bộ trưởng có thể phải chen lấn lên xe bởi lượng người rất đông, mùi xe khó chịu, ghế ít và ngài sẽ phải đứng. Bộ trưởng nhớ bám chắc không chúng ta sẽ văng từ giữa xe lên đầu xe bởi những cú phanh gấp khi có xe máy tạt đầu hoặc xe bus nhấn ga lấn làn vượt xe khác. Bộ trưởng đừng để ý nếu nghe tiếng chửi thề của bác tài, phụ xe với người đi đường và ngược lại”, bạn đọc này viết.

Hiện Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Hanoi Transerco) có hơn 900 xe buýt, tất cả được gắn thiết bị giám sát hành trình. Trong năm 2010, Transerco vận chuyển được 389 triệu lượt hành khách. 6 tháng đầu năm nay, tổng công ty đã vận chuyển trên 187 triệu lượt hành khách.

Bo truong dinh la thang

 

Clip người đàn ông van xin kẻ móc túi trả lại bằng lái xe:

Clip phóng sự thu âm về việc nhiều nữ sinh gặp phải ” Qủy râu xanh” trên xe bus:

Clip ông cụ có hành động khiếm nhã với cô gái trên xe bus:

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTổng hợp Video clip Cặp đôi hoàn hảo 2011 tuần 1
Bài kếScandan chạy điểm động trời của trường Đại học Lao Động Xã Hội