Bức xúc việc bác sĩ bệnh viện Cát Tường thoát tội giết người

783

Phẫn nộ việc bác sĩ thẩm mỹ viện Cát Tường thoát tội giết người mà chỉ bị tội vi phạm về khám chữa bệnh và xâm phạm thi thể.

 

Xem toàn bộ tin tức về VU AN THAM MY VIEN CAT TUONG

Tối 31/10, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Thành phố Hà Nội (PC45) đã ra quyết định khởi tố bac si benh vien Cat Tuong, bắt tạm giam Nguyễn Mạnh Tường, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc TMV Cát Tường, cùng đồng phạm là Đào Quang Khánh, nhân viên bảo vệ TMV Cát Tường trong vụ tham my vien Cat Tuong lam chet nguoi

 Nguyễn Mạnh Tường bị Cơ quan Công an khởi tố để điều tra về các hành vi: Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế thuốc, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác (Điều 242 Bộ luật hình sự) và hành vi xâm phạm thi thể (Điều 246 Bộ luật Hình sự). Còn Đào Quang Khánh bị khởi tố về hành vi xâm phạm thi thể.

Các quyết định tố tụng trên đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn

Gia đình nạn nhân bất ngờ

Gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã tỏ ra bất ngờ với quyết định của Cơ quan điều tra Công an Hà Nội về việc không khởi tố tội “Giết người” với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, người đã khai nhận tham my vien Cat Tuong lam chet nguoi và ném xác phi tang thân nhân của họ.

bac si benh vien Cat Tuong
ng Quang: Tôi bất ngờ trước việc đổi tội danh với bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường

Trưa nay 1-11, trao đổi với phóng viên, ông Quang (cậu ruột anh Nguyễn Hữu Huy – chồng nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) cho biết ông hết sức bất ngờ với quyết định của Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội về việc bị can Nguyễn Mạnh Tường, bac si benh vien Cat Tuong, từ việc bị điều tra về hành vi “Giết người” trong vụ án “Giết người” bị khởi tố ban đầu thành tội danh “Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát thuốc, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “Xâm phạm thi thể”.

“Căn cứ từ lời khai của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, sao cơ quan điều tra không ra quyết định khởi tố về tội giết người? Tôi cảm thấy bất ngờ quá” – ông Quang, cho biết.

Ông Quang nói thêm gia đình không hiểu rõ quy trình của cơ quan điều tra, nhưng không hiểu căn cứ vào những chứng cớ nào mà cơ quan điều tra lại thay đổi việc điều tra hành vi với bác sĩ Tường sau khi gây ra hành vi vô cùng độc ác với thân nhân của ông.

“Dù chưa tìm thấy xác cháu Huyền, nhưng qua lời khai của ông Tường với cơ quan điều tra rồi, thì làm sao lại không thể khởi tố tội “Giết người”?” – ông Quang đặt vấn đề.

bac si Tuong
Bác sĩ Tường bị băt

Ông Quang Cho biết trong sáng nay 1-11, tức là đã bước sang ngày thứ 13 kể từ khi bac si benh vien Cat Tuong vứt xác xuống sông Hồng phi tang, gia đình vẫn chưa tìm thấy thi thể người thân của mình.

“Tôi và những người thân khác sáng nay vẫn tiếp tục đang lênh đênh trên thuyền để đi tìm kiếm xác cháu tôi, từ khu vực cầu Thanh trì xuống qua bến đò Hồng Vân (Thường Tín-Hà Nội). Còn Huy, chồng cháu Huyền, thì cũng đang đi các tỉnh Hải Dương, Hưng Yên để hỏi thông tin” – ông Quang cho hay.

“Chúng tôi cũng sốt ruột lắm rồi” – ông Quang nói song cho biết gia đình vẫn đang nỗ lực với mong mỏi tìm bằng được thi thể người thân.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTrương Thị May thi HHHV 2013 lọt top 3 người đẹp bikini
Bài kếHà Nội: Chấn động sản phụ nguy kịch vì bệnh viện truyền nhầm máu